Nhân viên Hãng Truyền hình Nhật Bản nhiễm virus SARS-CoV-2

Nhân viên Hãng Truyền hình Nhật Bản nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Ngày 25/3, một nhân viên của Hãng Truyền hình Nhật Bản (Nippon Tele) được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người bị nhiễm là một người đàn ông ngoài 50 tuổi của Hãng, làm tại bộ phận thương mại. Người này đã đi du lịch cá nhân từ ngày 7-15/3. Tối ngày 18/3 có dấu hiệu sốt và giảm dần sau đó. Ngày 23/3 đã đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 25/3. Hiện tại, sức khỏe của người đàn ông này tương đối ổn định.

nhan vien hang truyen hinh nhat ban nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Trụ sở Nippon TV. Ảnh: Nippon TV)

Người đàn ông nêu trên sau khi đi du lịch về, không đến cơ quan làm việc mà tự cách ly tại gia đình. Theo kết quả điều tra của Phòng Y tế, người này không tiếp xúc sâu với người khác. Hãng Truyền hình Nhật Bản đang hợp tác chặt chẽ với các bên, nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 trong nội bộ cơ quan.

Trong khi đó, số người Nhật Bản nhiễm SARS-CoV-2 do đi nước ngoài về đang tăng nhanh. Trong số 6 ca nhiễm mới tại tỉnh Aomori ngày 25/3, có tới 5 người từng du lịch Tây Ban Nha.

Tỉnh Chiba có 4 người, Yamanashi có 2 ca nhiễm mới đều do đi nước ngoài về. Ngoài ra, các địa phương khác rải rác trên toàn quốc đều có ca nhiễm mới với lý do tương tự. Nhật Bản cũng đang lo ngại sự lây nhiễm chéo giữa người bệnh và y tá, bác sĩ có xu hướng gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close