Nhật Bản sẵn sàng ứng phó khi số người nhiễm Covid-19 tăng cao

Nhật Bản bàn biện pháp ứng phó khi số người nhiễm Covid-19 tăng cao

VOV.VN - Hiện số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản đã tăng lên 414, bao gồm 355 ca trên tàu du lịch Diamond Princess.

Nhật Bản đã sẵn sàng ứng phó với tình huống số lượng người nhiễm dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (Covid-19) sẽ gia tăng trong thời gian tới. Hiện số ca nhiễm bệnh được xác nhận tại nước này đã tăng lên 414, bao gồm 355 ca trên tàu du lịch Diamond Princess. Nhật Bản cũng đã ghi nhận thêm những trường hợp nhiễm bệnh mới ở các tỉnh như Tokyo, Aichi và Wakayama...

nhat ban san sang ung pho khi so nguoi nhiem covid-19 tang cao hinh 1
Nhật Bản sẵn sàng ứng phó khi số người nhiễm Covid-19 tăng cao. Ảnh: Getty

Để chủ động ứng phó với tình hình, Chính phủ Nhật Bản ngày 16/2 đã tổ chức phiên họp nhằm thảo luận về các biện pháp đối phó với trường hợp dịch Covid-19 bùng phát. Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo nhấn mạnh, sẽ nỗ lực nâng số cơ sở có thể điều trị nhiễm bệnh từ 726 lên 800. Trong khi đó, phát biểu với các phóng viên, Viện trưởng Viện truyền nhiễm quốc gia Takaji Wakita cho biết, tình hình hiện nay là dấu hiệu khởi đầu của một đợt bùng phát trong nước.

Hiện Nhật Bản đã tiến hành xét nghiệm được cho tổng cộng 1219 hành khách trên tàu Diamond Princess. Số ca được xác nhận nhiễm bệnh trong ngày 16/2 đã tăng thêm 70 người, trong đó, có tới 38 trường hợp không xuất hiện các triệu chứng như sốt và ho. Dự kiến, tối 16/2, Mỹ bắt đầu kế hoạch sơ tán 380 công dân nước này trên tàu. Những hành khách này sẽ được kiểm tra y tế trước khi rời tàu và những người xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh sẽ phải ở lại Nhật Bản để tiếp tục điều trị. 

Canada, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và Israel cũng cho biết họ đang chuẩn bị gửi máy bay đến Nhật Bản để sơ tán công dân khỏi tàu.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, đã tiến hành xét nghiệm cho các hành khách trên 70 tuổi và hiện đang tiếp tục xét nghiệm cho các hành khách dưới 70 tuổi. Nếu kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính và các hành khách không có vấn đề gì về sức khỏe, họ sẽ được rời tàu  khi thời gian cách ly kết thúc vào ngày 19/2 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close