GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhật Bản, Canada cam kết tiếp tục thúc đẩy Hiệp định TPP

VOV.VN - Nhật Bản và Canada cam kết tiếp tục hợp tác hướng tới cuộc họp thượng đỉnh giữa các bên ký kết Hiệp định TPP sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Trong cuộc họp với Bộ trưởng Thương mại Canada Francois Philippe Champagne mới diễn ra, Bộ trưởng phụ trách TPP của Nhật Bản Nobuteru Ishihara nhấn mạnh kết quả đạt được trong cuộc họp cấp Bộ trưởng của mới diễn ra tại Hà Nội giữa 11 thành viên còn lại.

nhat ban canada cam ket tiep tuc thuc day tpp hinh 1
Thủ tướng Canada Trudeau (trái) và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe bắt tay sau cuộc gặp tại Tokyo hồi tháng 5/2016. Ảnh: AP

Ông Francois Philippe Champagne nhất trí và khẳng định Canada muốn hợp tác với Nhật Bản để thúc đẩy thương mại trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương dựa trên nguyên tắc cởi mở và tự do.

Các đoàn đàm phán chính của 11 thành viên TPP còn lại sẽ họp vào tháng 7 tại Nhật Bản để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 11 bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

TPP đã được ký kết vào tháng 2/2016 bởi Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam - chiếm khoảng 40% nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, ngay sau khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, phía Mỹ đã tuyên bố rút lui khỏi hiệp định đa phương này để tập trung nghiên cứu các hiệp định thương mại song phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ca khúc mới của Min bị tố đạo hit đình đám của Taeyeon (SNSD)

VOV.VN - Vừa ra mắt, ca khúc mới của giọng ca "Ghen" đã bị tố đạo nhạc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP