Nhật Bản cho học sinh tiểu học, trung học trên toàn quốc nghỉ học

Nhật Bản cho học sinh tiểu học, trung học trên toàn quốc nghỉ học

VOV.VN - Việc nghỉ học trên toàn Nhật Bản chưa thực hiện đối với các trường mẫu giáo.
Chiều tối nay (27/2), chính phủ Nhật Bản đã họp khẩn về biện pháp đối phó với dịch Covid-19. Tại cuộc họp này, Thủ tướng Abe Shinzo đã ra chỉ thị yêu cầu tất các bậc học từ tiểu học đến trung học trên toàn quốc sẽ nghỉ học từ 2/3 cho đến kỳ nghỉ Xuân. Kỳ nghỉ Xuân thường bắt đầu vào khoảng 23/3 hàng năm cho đến hết 5/4.
nhat ban cho hoc sinh tieu hoc, trung hoc tren toan quoc nghi hoc hinh 1
Một lớp học tại Nhật Bản. Ảnh: Asashi.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bên liên quan cần chuẩn bị sớm các biện pháp cần thiết để giảm thiểu ảnh hưởng đối với sinh hoạt người dân và kinh tế đất nước trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

Thủ tướng cho rằng, tại Hokkaido và thành phố Chitose, phía Bắc Nhật Bản, các trường tiểu học và trung học ở đây đã cho nghỉ học bắt đầu từ 27/2. Các địa phương cũng đang nỗ lực hết sức phòng chống dịch, và việc khu vực này cho học sinh nghỉ học 1-2 tuần là cực kỳ cần thiết trong giai đoạn này.

Thủ tướng Abe yêu cầu trong trường hợp vào tháng 3 khi Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại các trường, vào thời điểm này cần phải hạn chế số lượng người tham gia, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Các cơ quan, công sở, công ty... cần tạo điều kiện cho những người có con nhỏ có thể nghỉ làm trong điều kiện thích hợp. Chính phủ cũng có trách nhiệm trong vấn đề này.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng tình hình dịch bệnh đang lan rộng đáng lo ngại tại Nhật Bản, tất cả cần phải chuẩn bị nhanh chóng những biện pháp ứng phó. Việc nghỉ học trên toàn quốc chưa thực hiện đối với các trường mẫu giáo. Hiện chỉ có khu vực Hokkaido cho trẻ em mẫu giáo nghỉ học./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close