Nhật Bản dừng diễn tập đối phó cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản quyết định dừng các cuộc diễn tập với kịch bản đối phó là cuộc tấn công tên lửa từ Triều Tiên.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản ngày 21/6 cho biết, quyết định dừng các cuộc tập trận là do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã được hạ nhiệt sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều ngày 12/6 vừa qua tại Singapore. Thông báo chính thức về việc dừng diễn tập sẽ được Chính phủ Nhật Bản công bố vào ngày 22/6.

nhat ban dung dien tap doi pho cuoc tan cong ten lua cua trieu tien hinh 1
Tháng 9/2017, Triều Tiên một lần nữa phóng tên lửa Hwasong-12 bay qua đảo Hokkaido của Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Tại cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donaald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cách đây 2 tuần, Tổng thống Mỹ đã quyết định dừng tiến hành các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mà ông cho là “khiêu khích”.

Nhật Bản đã lên tiếng hoan nghênh cuộc gặp này, nhưng vẫn nhấn mạnh sự cần thiết duy trì các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn nhằm đối phó với các đe dọa từ Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Tháng 1/2018, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã tiến hành các cuộc diễn tập sơ tán đầu tiên theo kịch bản bị tên lửa của Triều Tiên tấn công. Theo Kyodo, quốc gia này còn có kế hoạch thực hiện thêm nhiều cuộc diễn tập sơ tán tương tự trong năm nay./.  

Bá Thi/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x