Nhật Bản kêu gọi ASEAN đoàn kết chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên

Nhật Bản kêu gọi ASEAN đoàn kết chống lại mối “đe dọa” từ Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe hôm 7/9 kêu gọi các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đoàn kết chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Phát biểu khi đang tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN được tổ chức tại thủ đô Vientiane, Lào, Thủ tướng Abe nhấn mạnh: “Năng lực về công nghệ của Triều Tiên là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của khu vực. Cộng đồng quốc tế phải sớm giải quyết triệt để các hành động khiêu khích liên tục của Triều Tiên thông qua việc thực hiện nghiêm ngặt nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng ta cần phải gia tăng sức ép đối với quốc gia này. Tôi muốn kêu gọi cộng đồng ASEAN tiếp tục ủng hộ cho các nỗ lực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong vấn đề này.”

nhat ban keu goi asean doan ket chong lai moi de doa tu trieu tien hinh 1
Ông Abe. Ảnh: sina.

Tất cả các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua đã nhất trí thông qua tuyên bố lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Tuyên bố nêu rõ "những vụ phóng này vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ quốc tế của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an", đồng thời đe dọa sẽ có "những biện pháp đáng kể tiếp theo" đối với Bình Nhưỡng.

Sáng 5/9 vừa qua, Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này. Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới (G20) nhóm họp tại Hàng Châu (Trung Quốc) và Hàn - Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên mang mật danh “Người bảo vệ tự do Ulchi” tại Hàn Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close