Nhật Bản kêu gọi người dân thận trọng trước tin đồn về dịch nCoV

Nhật Bản kêu gọi người dân thận trọng trước tin đồn về dịch nCoV

VOV.VN - Giới chức Nhật Bản cho rằng mọi người có thể lo lắng vì hiểu không nhiều về nCoV, song điều quan trọng là phải phòng dịch với thông tin chính xác.

Chính quyền Nhật Bản đang kêu gọi người dân thận trọng, bình tĩnh trước những thông tin, bình luận sai lệch được đăng tải trên các trang mạng xã hội liên quan tới dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

nhat ban keu goi nguoi dan than trong truoc tin don ve dich ncov hinh 1
Giới chức Nhật Bản kêu gọi người dân thận trọng trước tin đồn về dịch nCoV. Ảnh: WION

Theo Bộ Y tế - Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, hàng loạt thông tin vô căn cứ đã xuất hiện gần đây trên internet, chẳng hạn như thông tin về việc một bệnh nhân nhiễm nCoV trốn khỏi bệnh viện hoặc thông tin cho rằng hút thuốc lá có thể chống nhiễm virus corona.

Bộ Y tế Nhật Bản còn nhận được hàng loạt lời bình luận, thông tin sai lệch qua các cuộc gọi điện thoại và thư điện tử. Bộ Y tế Nhật Bản cũng nhận thức được tình trạng phân biệt đối xử nhằm vào con cái của các nhân viên y tế  đã tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm nCoV tại nước này.

Giới chức y tế Nhật Bản cho rằng mọi người có thể lo lắng vì hiểu biết không nhiều về virus corona, song điều quan trọng là phải đề phòng nCoV với những thông tin chính xác.

Hồi cuối tháng 1/2020, nhiều người dân Nhật Bản hết sức lo lắng trước thông tin phát tán rộng rãi trên mạng rằng một du khách người Trung Quốc tới sân bay quốc tế Kansai ở Osaka với triệu chứng sốt và ho nhưng đã trốn khỏi bệnh viện trước khi bị kiểm tra y tế. Thị trưởng Osaka, ông Hirofumi Yoshimura, đã phải lên tiếng khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike, cũng đã bác bỏ những đồn đoán rằng Thế vận hội Tokyo sẽ bị hủy vì dịch corona.

Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn ngừa sự bùng phát của dịch nCoV trong bối cảnh nước này đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm bệnh. Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết sẽ thiết lập một đường dây nóng tư vấn về dịch bệnh, nhằm giúp những người nghi nhiễm đến gặp bác sỹ ngay lập tức./.

Theo Kyodo, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close