Nhật Bản khuyến cáo công dân khi đến Hàn Quốc

VOV.VN - Nhật Bản ngày 12/4 nâng cấp mức cảnh báo đi lại đối với công dân nước này đến Hàn Quốc.

Mặc dù khẳng định không cần thiết phải hạn chế đi lại, nhưng chính phủ Nhật Bản khuyến cáo người dân cần thận trọng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực.

nhat ban khuyen cao cong dan khi den han quoc hinh 1
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: AP)

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho rằng, với môi trường an ninh khu vực hiện nay, tất cả các công dân Nhật Bản đến Hàn Quốc cần phải thông báo cho chính phủ kế hoạch đi lại, đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra. Ông Suga cũng đánh giá cao vai trò của Mỹ trong việc gia tăng sức ép lên Triều Tiên.

Hiện cũng có nhiều lo ngại Triều Tiên có thể tiếp tục phóng thử tên lửa vào ngày 15/4 tới, nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cũng có cuộc điện đàm về tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, cần phải đạt được một giải pháp hòa bình cho những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ có hành động đơn phương để giải quyết vấn đề của Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x