Nhật Bản phản bác lại những chỉ trích của cựu Chủ tịch Nissan

Nhật Bản phản bác lại những chỉ trích của cựu Chủ tịch Nissan

VOV.VN - Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay (9/1) đã lên tiếng phản bác lại những chỉ trích mới đây của cựu Chủ tịch Carlos Ghosn.

Trả lời trước báo giới, ông Suga cho biết, những tuyên bố mới đây của ông Carlos Ghosn về hệ thống tư pháp của Nhật Bản là “một chiều” và hoàn toàn không thuyết phục.

nhat ban phan bac lai nhung chi trich cua cuu chu tich nissan hinh 1
 Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Reuters.

Hôm qua (8/1) trong bài phát biểu trước công chúng lần đầu tiên sau khi tị nạn tại Lebanon, ông Carlos Ghosn nói rằng ông đã bị các công tố viên Tokyo đối xử “tàn nhẫn” với 8 tiếng thẩm vấn mỗi ngày mà không có mặt luật sư của mình với hy vọng tìm kiếm một lời nhận tội. Đồng thời, ông đã sẵn sàng để ra tòa tại bất kỳ quốc gia nào trong số 3 quốc gia Lebanon, Pháp hoặc Brazil. Các quốc gia này đều không có thỏa thuận dẫn độ với Nhật Bản.

Cựu Chủ tịch Nissan đã trốn khỏi Nhật Bản và tới Lebanon tị nạn vào tháng 12/2019. Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã đỏ của đối với ông vào ngày 2/1.

Ông Carlos Ghosn bị bắt giữ hồi tháng 11/2018 với các cáo buộc gian lận tài chính và được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Dự kiến, tòa án Tokyo bắt đầu xét xử ông này vào tháng 4/2020 với cáo buộc tội danh không kê khai khoản thù lao hàng triệu USD và lạm dụng tín nhiệm sử dụng tiền của hãng Nissan phục vụ lợi ích cá nhân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close