Nhật Bản phản ứng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa 10/9

VOV.VN -Vụ phóng trên diễn ra 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ.

Phát biểu trước báo giới sau vụ phóng 2 vật thể bay của Triều Tiên sáng 10/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết không có tên lửa nào của Triều Tiên xâm nhập vào lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

 Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya. Ảnh: Nikkei Asian Review

Ông Iwaya nhận định rằng Triều Tiên đang cố gắng cải thiện các công nghệ liên quan đến tên lửa thông qua một loạt các vụ phóng và Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Vụ phóng trên diễn ra 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết, Triều Tiên sẵn sàng ngồi lại với phía Mỹ để thảo luận toàn diện về các vấn đề mà chúng tôi đã đưa ra vào thời điểm và địa điểm sẽ được thỏa thuận vào cuối tháng 9./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên sẵn sàng trở lại bàn đàm phán vào cuối tháng này

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, nước này sẵn sàng tái khởi động đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng này.

Mỹ muốn thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng Tổng thống Trump sẽ "rất thất vọng" nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không quay trở lại bàn đàm phán.

Triều Tiên phóng 2 vật thể bay về phía biển Nhật Bản

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên sáng sớm nay (10/9) đã phóng 2 vật thể bay chưa được xác ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. 

Tin cùng chuyên mục