Nhật Bản sơ tán khẩn cấp hàng trăm nghìn người vì bão Hagibis

VOV.VN - Lệnh sơ tán đã được ban hành đối với hơn 262.000 người dân tại Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Yamanashi, Shizuoka và Mie.

Giới chức trách Nhật Bản vừa ra lệnh sơ tán khẩn cấp đối với hàng trăm nghìn người dân sống tại 8 tỉnh thuộc miền Đông và miền Trung Nhật Bản do lo ngại ảnh hưởng của bão Hagibis.

Tính tới 2 giờ chiều nay- giờ địa phương, lệnh sơ tán đã được ban hành đối với hơn 262.000 người dân tại các tỉnh gồm Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Yamanashi, Shizuoka và Mie. Người dân sống ở những khu vực có nguy cơ cao đều được kêu gọi nhanh chóng di dời tới những nơi trú ẩn an toàn hơn.

Một trung tâm sơ tán ở Suzuka, Nhật Bản ngày 12/10. Ảnh: Reuters

Hơn 5 triệu người dân sống tại 13 tỉnh từ miền Trung tới Đông Bắc Nhật Bản cũng được khuyến cáo cần hết sức đề phòng, nhanh chóng sơ tán nếu thấy nguy hiểm.

Các nhà chức trách Nhật Bản cũng đã ban hành báo động mức cao nhất khi trận bão nhiệt đới Hagibis được mô tả có sức tàn phá mạnh nhất hơn 60 năm qua, dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Trung và miền Đông Nhật Bản tối nay (12/10), với sức gió tối đa là 216 km/h.

Hagibis được dự báo là cơn bão "rất mạnh" đầu tiên đổ bộ vào đảo chính Honshu kể từ năm 1991. Dự báo thời tiết cảnh báo gió mạnh, sóng cao, lở đất và lũ lụt nghiêm trọng có thể xảy ra ở Honshu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay đến Nhật Bản vì siêu bão Hagibis

VOV.VN -Để đảm bảo an toàn, các hãng hàng không phải huỷ, lùi giờ hàng loạt chuyến bay đi và đến Nhật Bản từ khuya ngày 11/10 đến ngày 13/10.

Siêu bão Hagibis gây ảnh hưởng tới sinh hoạt người dân Nhật Bản

VOV.VN - Sáng 12/10, bão Hagibis đã gây mưa lớn ở các tỉnh như Shizuoka, Chiba dẫn tới ngập lụt. Hàng ngàn gia đình bị cắt điện.

Nhật Bản: Bão chưa tới, hàng chục người bị thương vong

VOV.VN - Sáng 12/10, bão Hagibis đã gây mưa lớn ở các tỉnh như Shizuoka, Chiba. Hàng ngàn hộ gia đình bị cắt điện.

Tin cùng chuyên mục