Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm 15 người mất tích do lũ lụt

VOV.VN - Sáng 13/9, khoảng 1.800 sỹ quan cảnh sát, lính cứu hỏa, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tham gia tìm kiếm những người mất tích vì lũ ở đông bắc Tokyo.

Phần lớn địa bàn thành phố Joso thuộc tỉnh Ibaraki đã bị ngập lụt sau khi đê sông Kinugawa bị vỡ hôm 10/9.

Sáng 13/9, công tác tìm kiếm 15 người mất tích được nối lại sau khi tạm ngừng vào đêm qua. Nhà chức trách cho biết đã điều trực thăng tham gia tìm kiếm. 

nhat ban tiep tuc tim kiem 15 nguoi mat tich do lu lut hinh 1
Người dân Nhật Bản vất vả đối phó với lũ lụt. (ảnh: AP).

Lính cứu hỏa cũng khôi phục công tác sơ tán những người còn mắc kẹt trên một số địa bàn của Joso do nước lũ chưa rút. Mưa lớn cũng xảy ra ở 2 tỉnh lân cận là Miyagi và Tochigi, làm 4 người chết.

Nhà chức trách hối thúc người dân cảnh giác trước các trận lũ và lở đất bởi mực nước vẫn cao và đất xốp, lỏng dễ dẫn đến lở đất.

Tính đến nay, hơn 4.500 người dân đang phải sống trong các lều trú ẩn sau khi những trận mưa như trút đổ xuống khu vực này hồi đầu tuần khiến nước sông Kinugawa tràn bờ, làm các khu vực dân cư chìm trong biển nước.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để nhanh chóng khắc phục các con đê bị vỡ thoát nước càng nhanh càng tốt./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x