Nhật Bản trấn an Nga về hệ thống phòng thủ tên lửa

VOV.VN - Hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản hoàn toàn mang tính phòng vệ và không đe dọa các nước láng giềng, trong đó có cả Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 16/1 nói rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của nước này là hoàn toàn mang tính phòng vệ và được các chuyên gia kiểm soát. Nó không phải là mối đe dọa tới các quốc gia láng giềng của Nhật Bản, trong đó có Nga.

nhat ban tran an nga ve he thong phong thu ten lua hinh 1
Nhật Bản khẳng định hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore là để phòng vệ. Ảnh: Tass 

Ngày 15/1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Ashore do Mỹ sản xuất mà Nhật Bản mới đây quyết định triển khai có thể sử dụng vì mục đích tấn công bởi hệ thống này có 2 chức năng: cả tấn công lẫn phòng thủ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết: “Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore là nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân Nhật Bản. Nó hoàn toàn mang tính phòng vệ. Nhật Bản kiểm soát hệ thống này một cách độc lập và nó không phải mối đe dọa tới bất cứ nước láng giềng nào, trong đó có Nga”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 16/1 cũng nhấn mạnh, hệ thống Aegis Ashore là phục vụ mục đích bảo vệ đất nước trước nguy cơ từ tên lửa đạn đạo.

Tháng 12/2017, Nhật Bản quyết định đưa vào hoạt động hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis của Mỹ, nhằm tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia trong bối cảnh Triều Tiên đang đạt những bước tiến lớn trong chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Tass
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds