Nhật Bản triển khai thêm Lực lượng phòng vệ trên biển đến Trung Đông

Nhật Bản triển khai thêm Lực lượng phòng vệ trên biển đến Trung Đông

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono đã phát lệnh điều động Lực lượng phòng vệ trên biển đến Trung Đông vào hôm nay (11/1).

Phát biểu tại buổi họp báo hôm qua (10/1),  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Taro cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục điều động thêm một số máy bay tuần tra P-3C và 1 tàu khu trục thuộc Lực lượng phòng vệ trên biển đến Trung Đông. Trước đó, vào cuối tháng 12/2018, Chính phủ Nhật Bản cũng đã đưa 260 thành viên Lực lượng phòng vệ và máy bay đến khu vực này.

nhat ban trien khai them luc luong phong ve tren bien den trung dong hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: Reuters.

Ông Taro Kono tuyên bố, nhiệm vụ của lực Lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản ở Trung Đông là thu thập tin tức tình báo, bảo vệ các tàu chở dầu của Nhật Bản tại đây trong thời gian 1 năm. Ông Taro Kono khẳng định, hoạt động của Lực lượng phòng vệ trên biển sẽ được giới hạn trong phạm vi các vùng biển quốc tế thuộc Vịnh Oman, phía Bắc biển Arab phía Đông eo biển Bab-el-Mandeb, sẽ không tiến vào khu vực Vịnh Hormuz.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết thêm, Nhật Bản là nước phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp dầu thô của các quốc gia vùng vịnh và việc triển khai quân tới Trung Đông lần này là nhằm đảm bảo cho nguồn cung cấp dầu không bị gián đoạn.

Tuyên bố điều động Lực lượng phòng vệ đến Trung Đông của Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh thời gian gần đây tình hình Trung Đông ngày càng phức tạp, đặc biệt là việc Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran và nối lại lệnh trừng phạt Iran, nguy cơ xung đột giữa Mỹ và Iran đang hiện hữu./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close