GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhật Bản và Canada đánh giá cao lợi ích của hiệp định CPTPP

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo Canada và Nhật Bản khẳng định Hiệp định CPTPP đã “mang lại lợi ích to lớn” cho công dân và doanh nghiệp các nước thành viên.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đang có chuyến thăm Canada, hôm qua (28/4) đã lên tiếng hoan nghênh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đã chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019.

nhat ban va canada danh gia cao loi ich cua hiep dinh cptpp hinh 1
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung, hai nhà lãnh đạo khẳng định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương đã “mang lại lợi ích to lớn” cho công dân và doanh nghiệp các nước thành viên.

Theo Thủ tướng Canada Trudeau, thịt bò Canada, xuất khẩu sang Nhật Bản đã tăng gấp 3 lần trong những tháng gần đây. Đây là bằng chứng cụ thể cho thấy, những lợi ích của việc các nước cùng nhau hợp tác và không bị kìm hãn bởi chủ nghĩa bảo hộ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Chúng ta cùng nhau chia sẻ hy vọng, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương sẽ ngày càng trở thành một mô hình cho các thỏa thuận thương mại khác, không chỉ mang lại lợi ích cho khu vực Thái Bình Dương mà cả thế giới. Thỏa thuận đi ngược lại quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận. Tôi có thể nói rằng, có nhiều chủ trang trại Canada trong số nhiều người dân khác đang được hưởng những lợi ích to lớn từ việc gia tăng xuất khẩu mặt hàng thịt bò và thịt lợn từ Canada sang Nhật Bản trong vài tháng qua trong khi Mỹ lại không được hưởng lợi ích mà hiệp định này mang lại", ông Trudeau nói.

Về phần mình, Thủ tướng Abe cũng khẳng định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương nên là một hình mẫu tiến lên. Cũng theo Thủ tướng Abe, hiện Canada và Nhật Bản đang tìm cách tăng số lượng thành viên của hiệp định này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi chính thức có hiệu lực, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương đã gỡ bỏ rào cản thương mại giữa 11 nước tham gia kí kết, trong đó có Việt Nam và đại diện cho gần 500 triệu người tiêu dùng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hiện trường vụ 3 bà cháu bị thảm sát, chôn xác trong rẫy cà phê

VOV.VN - Qua khám nghiệm hiện trường và công tác điều tra cho thấy: Bà Vượng và hai cháu Tiến, Thảo đã tử vong do nhiều vết chém ở vùng cổ và đầu.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP