Nhật cho rằng tên lửa Triều Tiên vừa phóng có thể là loại mới

VOV.VN - Phía Nhật cho biết, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã lên tới độ cao 2.000km và đây có thể là loại tên lửa mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada vừa cho biết tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng sáng sớm nay (14/5) ước tính đạt tới độ cao hơn 2.000km và đây có thể là một loại tên lửa mới.

nhat cho rang ten lua trieu tien vua phong co the la loai moi hinh 1
Tên lửa đạn đạo. Ảnh minh họa của india.com.

Tên lửa này được phóng lên vào khoảng 5h27 sáng 14/5 (giờ địa phương) từ một khu vực thuộc vùng Kusong, tỉnh Bắc Pyongan.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in – người đã tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên-  một động thái khác hẳn với Chính phủ tiền nhiệm.  

Dù vậy, ông Moon Jae-in cũng đặt ra điều kiện cho tiến hành đối thoại là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phải đảm bảo quyết tâm giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Quan điểm của tân Tổng thống Hàn Quốc là giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên một cách mềm mỏng, thông qua các kênh ngoại giao đa phương. 

Phản ứng trước vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, ông Moon Jae-in đã ngay lập tức tổ chức cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia đầu tiên về động thái của Triều Tiên mà ông cho rằng "vi phạm rõ ràng" các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x