Nhật và Mỹ cam kết duy trì hợp tác về vấn đề Triều Tiên và Syria

Nhật - Mỹ cam kết duy trì hợp tác về vấn đề Triều Tiên và Syria

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên tiếng ca ngợi “cam kết mạnh mẽ” của Tổng thống Mỹ Trump với an ninh toàn cầu và các mối quan hệ đồng minh.

Trong cuộc điện đàm ngày 8/4, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nhật cùng nhất trí rằng, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 5/4 tiếp tục là một hành động khiêu khích và là một mối đe dọa đối với an ninh khu vực.

nhat va my cam ket duy tri hop tac ve van de trieu tien va syria hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên tiếng ca ngợi “cam kết mạnh mẽ” của Tổng thống Mỹ Trump với an ninh toàn cầu. (Ảnh: Getty)

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ duy trì các kênh liên lạc và tiếp xúc liên quan vấn đề này đồng thời theo dõi phản ứng của Trung Quốc đối với chương trình phát triển tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên.

Liên quan đến cuộc nội chiến Syria, Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động quân sự của Mỹ tại Syria, cho đây là phản ứng thích hợp của chính quyền Tổng thống Donald Trump khi đáp trả vụ tấn công vũ khí hóa học man rợ hồi đầu tuần tại tỉnh Idlib ở Syria,làm gần 100 người thiệt mạng.

Nhật Bản cam kết, trên cương vị thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ góp phần chung tay giải quyết của xung đột Syria./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close