Triều Tiên cho rằng Mỹ tấn công Syria là hành động không thể tha thứ

Triều Tiên: Mỹ tấn công Syria là hành động “không thể tha thứ”

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng, cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào lãnh thổ Syria là một hành động gây hấn chống lại một quốc gia có chủ quyền rõ ràng.

Sputnik ngày 8/4 đưa tin, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gọi quyết định của Mỹ tấn công một sân bay ở Syria là “hành động gây hiềm khích không thể tha thứ” đồng thời nói rằng, trước các hành động gây hấn gần đây của Washington thì quyết định phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng rõ ràng là sự lựa chọn đúng đắn.

trieu tien cho rang my tan cong syria la hanh dong khong the tha thu hinh 1
Tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ tấn công sân bay Shayrat ở Syria. (Ảnh: AP)

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã nói rằng: “Cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào lãnh thổ Syria là một hành động gây hấn chống lại một quốc gia có chủ quyền rõ ràng, đây là việc làm không thể tha thứ và chúng tôi mạnh mẽ lên án động thái này”.

Theo KCNA, Triều Tiên từ lâu coi Syria là một đồng minh, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ những thông điệp tích cực với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và phía chính quyền Damascus cũng thể hiện mong muốn hợp tác với Bình Nhưỡng.

Bình luận của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng là phản ứng đầu tiên được Bình Nhưỡng đưa ra kể từ khi Mỹ quyết định phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công một sân bay ở Syria – nơi Lầu Năm Góc cho là điểm xuất phát của cuộc tấn công hóa học ở thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib khiến hơn 100 người thiệt mạng hồi tuần trước.

Chính phủ Syria đã phủ nhận mọi cáo buộc của phương Tây và Mỹ cho rằng, chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công dùng khí độc nói trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close