Nhiều công ty Hàn Quốc bắt đầu cho nhân viên làm việc tại nhà

Nhiều công ty Hàn Quốc bắt đầu cho nhân viên làm việc tại nhà

VOV.VN - Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát nhanh ở Hàn Quốc, nhiều công ty tại nước này đã áp dụng hệ thống làm việc từ xa để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Tính đến sáng 27/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc đã có 1.595 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 12 ca tử vong, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc lục địa. 

Với số lượng ca nhiễm mới tăng nhanh trong vòng một tuần, chính phủ Hàn Quốc ngày 24/2 đã sửa đổi bản hướng dẫn y tế công cộng và yêu cầu những người bị sốt hoặc có bệnh hô hấp không đi ra ngoài, không đến trường học hoặc công ty.

nhieu cong ty han quoc bat dau cho nhan vien lam viec tai nha hinh 1
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc đang tăng nhanh. Ảnh: AP

Để tuân thủ hướng dẫn y tế công cộng của chính phủ và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhiều công ty tại Hàn Quốc đã áp dụng biện pháp làm việc tại nhà trong tuần này.

Tập đoàn lớn thứ 2 Hàn Quốc Hyundai Motor cho biết, các nhân viên của họ ở Seoul và tỉnh Gyeonggi sẽ được phép làm việc tại nhà trên cơ sở tự nguyện từ ngày 27/2-6/3. Các tập đoàn lớn khác như SK Group đã áp dụng biện pháp này từ đầu tuần.

Các ngân hàng lớn ở Hàn Quốc như Ngân hàng Shinhan và Ngân hàng KB Kookmin cũng cho phép nhân viên làm việc tại nhà, tuy nhiên, các nhân viên thiết yếu vẫn sẽ làm việc trực tiếp tại công ty.

Một số công ty thậm chí còn cho nhân viên nghỉ phép trong tuần này để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

NCsoft Corp, một công ty phát triển trò chơi trực tuyến lớn tại Hàn Quốc, đã cho nhân viên nghỉ 3 ngày từ ngày 27/2-2/3. Nhân viên đang mang thai sẽ được nghỉ thêm 20 ngày ngoài khoảng thời gian nghỉ trên.

Để tránh nhân viên tiếp xúc với nhiều người vào giờ cao điểm, nhiều công ty tại Hàn Quốc đã khuyến khích nhân viên đi làm giờ cách nhau.

Tập đoàn Doosan cho biết, nhân viên của họ có thể chọn thời gian đi làm và công ty sẽ hỗ trợ phí đỗ xe cho những người lái xe ô tô. Những người đang mang thai hoặc mắc các bệnh lý tiềm ẩn sẽ được phép làm việc tại nhà./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close