Nhiều mẫu máy bay mới tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2019

VOV.VN - Tại sân bay Zukovsky - ngoại ô Moscow đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm hàng không-vũ trụ quốc tế lần thứ 14-2019(MAKS 2019).

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Triển lãm hàng không-vũ trụ quốc tế MAKS-2019, diễn ra từ ngày 27/8 đến 1/9/2019, tại Zukovsky, ngoại ô Moscow (Nga) thu hút hơn 800 công ty từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Trong ba ngày đầu tiên, triển lãm mở cửa cho các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp, tiếp theo từ thứ Sáu đến Chủ nhật, sẽ dành cho tất cả khách thăm quan. Diện tích triển lãm là 26.500 m2 trong nhà và 45.000 m2 khu vực ngoài trời.

Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, được tổ chức long trọng.

Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Tayip Erdogan phát biểu tại lễ khai mạc.

Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng, tất cả các đối tác nước ngoài của Nga và những người bạn Thổ Nhĩ Kỳ, phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quan tâm đến những thành tựu của ngành công nghiệp hàng không của Nga và khả năng kỹ thuật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, và điều này sẽ mở ra những cơ hội mới để hợp tác cùng có lợi.

"Tôi nhấn mạnh rằng, chúng tôi đánh giá cao sự chú ý của quốc tế đối với triển lãm hàng không Nga, chúng tôi thấy rằng đây là sự công nhận về tiềm năng trí tuệ, khoa học, kỹ thuật và xuất khẩu cao của đất nước chúng tôi, truyền thống sản xuất máy bay độc đáo, cho phép Nga giữ vị trí hàng đầu thế giới trong ngành hàng không vũ trụ” - Tổng thống Putin nói.

Máy bay Su 30.

Theo người đứng đầu nước Nga, trong số những đổi mới của triển lãm năm nay, sẽ được cả chuyên gia và người xem quan tâm, là những phát triển hiện tại và đầy hứa hẹn cho các tổ hợp không người lái, cho ngành hàng không nhỏ và doanh nghiệp, cũng như các dự án đột phá trong lĩnh vực máy bay dân dụng, như máy bay tầm xa MC-21, máy bay trực thăng Mi-38 và Ka-62.

Khách thăm quan sẽ được xem chương trình bay ngoạn mục, các màn trình diễn của các đội nhào lộn trên không và các chuyến bay trình diễn của những máy bay mới nhất của Nga.

Máy bay Su 35 và các vũ khí đi kèm.

Sau lễ khai mạc, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ kỳ đã thăm quan triển lãm và làm quen với các mẫu máy bay, đặc biệt là máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga, máy bay chiến đấu Su-35, máy bay trực thăng hạng trung Ka-62 và máy bay trực thăng hạng nặng Mi-38.

Tại đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng, một đợt giao hàng khác của các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga theo hợp đồng với Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu trong ngày 27/8.

Máy bay Su 57 bay biểu diễn.
Thiết bị không người lái "Orion-E".
Thiết bị không người lái.
Một số mẫu tên lửa.
Máy bay cứu hộ.
Máy bay taxi.
Các máy bay chở khách nhỏ.
Nhiều mẫu máy bay vận tải khác của Nga tại triển lãm.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Máy bay nhào lộn đẹp mắt tại triển lãm hàng không ở Trung Quốc

VOV.VN - Khách dự triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế tổ chức ở Quảng Đông (Trung Quốc) mới đây có cơ hội chứng kiến các màn nhào lộn đẹp mắt của máy bay.

Mãn nhãn với dàn máy bay "khủng" tại triển lãm hàng không Farnborough

VOV.VN - Dàn máy bay khủng từ các tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực hàng không trên toàn cầu đã quy tụ tại triển lãm hàng không Farnborough từ 16-22/7.

Triển lãm hàng không lớn nhất thế giới với mối lo ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế Paris (SIAE) năm 2019 diễn ra với 2 lo ngại lớn là vấn đề an toàn hàng không và ô nhiễm môi trường.

Tin cùng chuyên mục