Nhiều người bị dọa giết sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong container ở Anh

Nhiều người bị dọa giết sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong container ở Anh

VOV.VN - Sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong xe đông lạnh ở Essex, nhiều người dân vùng biên giới Anh-Ireland nhận được tin nhắn dọa giết.

Cảnh sát Ireland và Bắc Ireland đang điều tra các tin nhắn. 

Dựa trên thông tin tình báo đáng tin cậy, cảnh sát hôm 30/10 cảnh báo người đàn ông, đang là tâm điểm cuộc điều tra buôn người xuyên biên giới, rằng tính mạng của anh ta đang gặp nguy hiểm. Các thành viên trong gia đình anh ta sống ở Bắc Ireland cũng nhận được cảnh báo tương tự về những mối đe dọa "nghiêm trọng".

nhieu nguoi bi doa giet sau khi 39 thi the duoc tim thay trong container o anh hinh 1
Nhiều người bị dọa giết sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong container ở Anh. Ảnh: Irish Mirror

"Lời đe dọa bắt đầu kể từ phát hiện 39 thi thể cách đây hơn 1 tuần và giờ leo thang sau những vụ bắt giữ đầu tiên. Chúng tôi đang nói đến một đường dây đưa người nhập cư lậu trị giá nhiều triệu euro, do đó các quan chức xem những lời đe dọa này rất nghiêm trọng", một nguồn tin giấu tên cho Mirror biết hôm 3/11.

Nguồn tin này nói thêm cảnh sát đang quyết tâm triệt phá đường dây này. Trong khi đó, những tên đầu sỏ đứng sau đang tìm cách che giấu hoạt động phi pháp mang lại số tiền khổng lồ cho chúng.

Xe tải chứa 39 thi thể được tìm thấy ngày 23/10, được cho là chở những người di cư bất hợp pháp đang trên đường từ Bỉ vào Anh. Trong thông báo hôm 1/11, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và đang liên lạc trực tiếp với gia đình một số nạn nhân nhưng chưa thể công bố danh tính.

Hai tài xế lái xe chở container bị truy tố với nhiều tội danh trong đó có ngộ sát và âm mưu buôn người, ba nghi phạm khác được tại ngoại nhờ bảo lãnh đến giữa tháng 11. Cảnh sát Anh đang truy nã hai nghi phạm khác./.

Theo Irish Mirror

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close