Nhiều nước Arab ban hành lệnh giới nghiêm phòng dịch Covid-19

Nhiều nước Arab ban hành lệnh giới nghiêm phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh khiến nhiều nước Arab như Sudan, Ai Cập phải ban hành lệnh giới nghiêm.

Chính phủ Sudan ngày 24/3 đã công bố thêm một trường hợp mắc Covid-19 mới, đưa số ca mắc bệnh ở nước này lên 3 người trong đó có một trường hợp tử vong.

Ca nhiễm mới là một công dân Sudan vừa trở về từ một quốc gia Arab vào thứ Bảy tuần trước. Ca tử vong do mắc Covid-19 trước đó là người nước ngoài làm việc cho Liên Hợp Quốc. Sudan đã áp đặt lệnh giới nghiêm ở tất cả các thành phố từ 20h đến 6h sáng ngày hôm sau kể từ thứ Ba 24/3.

nhieu nuoc arab ban hanh lenh gioi nghiem phong dich covid-19 hinh 1
Sudan dịch covid 19 bắt đầu bùng phát - Ảnh Reuters.

Ai Cập ngày 25/3 cũng áp đặt lệnh giới nghiêm một phần từ 19h đến 6h trong hai tuần để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Trong giờ giới nghiêm cấm tất cả các phương tiện giao thông công cộng và tư nhân. Tất cả các cửa hàng và trung tâm thương mại sẽ đóng cửa hoàn toàn vào cuối tuần và sẽ đóng cửa từ 17h đến 6h vào các ngày trong tuần. Những người vi phạm sẽ phải chịu hình phạt từ 4.000 của EGP (khoảng 253 USD) cho đến án tù.

Ai Cập cảnh báo rằng dịch có thể lây lan khiến 1.000 người ở nước này mắc Covid-19. Ngày 24/3, Ai Cập phát hiện 36 ca mắc Covid-19 mới nâng tổng số ca bị mắc Covid-19 ở nước này lên 402 ca, trong đó có 20 trường hợp đã tử vong.

Dù mới có một ca mắc Covid-19, nhưng Syria đã làm dấy lên nỗi lo dịch bệnh có thể lây lan nhanh chóng bởi cuộc nội chiến kéo dài 9 năm đã tàn phá các bệnh viện của nước này.

Cơ quan tị nạn quốc tế tại Syria cảnh báo đây sẽ là quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi dịch bệnh do hệ thống dịch vụ y tế cơ bản và cơ sở hạ tầng bị phá hủy bởi chiến tranh.

Cơ quan này cho biết khả năng phát hiện bệnh và dịch vụ y tế của Syria yếu, chỉ có một phòng thí nghiệm chính để kiểm tra dịch Covid-19 cho đến nay. Đáng chú ý, số người Syria trong các trại tị nạn đông đúc có thể khiến số ca mắc Covid-19 với số lượng lớn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close