Nhiều quốc gia Trung Đông hạ cấp quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

Nhiều quốc gia Trung Đông hạ cấp quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 12/10, UAE tuyên bố chấm dứt hoạt động đối với Đại sứ không thường trú của Triều Tiên tại quốc gia này.

Chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) ngày hôm qua (12/10) tuyên bố, chấm dứt hoạt động đối với Đại sứ không thường trú của nước cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tại quốc gia này. Quyết định của UAE theo sau những động thái tương tự của Qatar và Kuwait hồi tháng trước, bao gồm việc hạ cấp quan hệ ngoại giao và dừng cấp thị thực cho công dân của Triều Tiên.

nhieu quoc gia trung dong ha cap quan he ngoai giao voi trieu tien hinh 1
Thủ đô Abu Dhabi của UAE. Ảnh minh họa: NK News.
Theo hãng thông tấn nhà nước UAE (WAM), chính phủ UAE đã quyết định rút Đặc phái viên của nước này tại Bình Nhưỡng, đồng thời yêu cầu chấm dứt sứ mệnh của Đại sứ không thường trú của Triều Tiên tại Abu Dhabi.

Bên cạnh đó, việc cấp thị thực mới cho công dân và giấy phép hoạt động của doanh nghiệp Triều Tiên tại UAE cũng sẽ bị ngừng lại. Được biết, hiện có khoảng 1.300 công dân Triều Tiên cư trú ở UAE, hầu hết đều đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng và có giấy phép lao động hết hạn vào cuối năm 2018, trong khi con số này ở Kuwait vào khoảng 2.500 người và ở Qatar là 1 nghìn người.

Động thái của các nước vùng Vịnh được cho là hưởng ứng theo lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, do Mỹ đề xuất hồi tháng trước, nhằm gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân. Trước đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã từng kêu gọi các quốc gia vùng Vịnh này chấm dứt việc sử dụng lao động Triều Tiên, qua đó nhằm ngăn chặn lượng kiều hối chuyển về có lợi cho chế độ ở Bình Nhưỡng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close