Ô nhiễm không khí ở Iran khiến nhiều trường học phải đóng cửa

Nhiều trường học Iran phải đóng cửa vì ô nhiễm không khí

VOV.VN - Không khí ô nhiễm đã khiến nhiều trường học tại các khu vực của Iran hôm nay (30/11) phải đóng cửa, bao gồm cả thủ đô Tehran.

Theo trang web của chính phủ, nồng độ trung bình của các hạt trong không khí ở mức 146 microgam/m3. Quyết định đóng cửa các trường học đưa ra sau một cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp về ô nhiễm không khí. Tuyên bố nêu rõ, do vấn đề ô nhiễm không khí gia tăng, các trường mẫu giáo, trường học, đại học và các viện giáo dục tại thủ đô Tehran sẽ đóng cửa. Trẻ em và người già được khuyến cáo tránh ra ngoài nếu không cần thiết.

o nhiem khong khi o iran khien nhieu truong hoc phai dong cua hinh 1
Ô nhiễm không khí. Ảnh: Reuters

Để giảm tình trạng ô nhiễm, một cơ chế giao thông “chẵn -lẻ” cũng được áp dụng để hạn chế số lượng phương tiện cá nhân trên đường của thủ đô và xe tải đã bị cấm hoàn toàn ở Tehran. Các chuyên gia dự đoán tình trạng ô nhiễm không khí sẽ giảm bớt khi có mưa vào đầu tuần tới.

Ô nhiễm không khí khiến gần 30.000 người thiệt mạng tại Iran mỗi năm. Ô nhiễm tại các thành phố chủ yếu do lưu lượng giao thông lớn và hoạt động của các nhà máy than đá và lọc dầu./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close