Nhóm những người bạn Syria công nhận liên minh đối lập

Nhóm những người bạn Syria công nhận liên minh đối lập

(VOV) - Kết thúc cuộc họp của nhóm cũng đưa ra lời kêu gọi Tổng thống Assad từ chức..

Cuộc họp “Nhóm những người bạn Syria” ngày 12/12 kết thúc tại thành phố Marrakech của Morocco.

Cuộc họp với sự tham dự của đại diện từ 114 nước và vùng lãnh thổ cùng 15 tổ chức phi chính phủ. Các nước tham dự hội nghị đều nhất trí công nhận Liên minh các lực lượng đối lập dân tộc Syria là đại diện hợp pháp của người dân Syria, kêu gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải từ chức.

nhom nhung nguoi ban syria cong nhan lien minh doi lap hinh 1
Thủ tướng Qatar (giữa) phát biểu tại cuộc họp của Những người bạn Syria tại Morocco ngày 12/12 (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Qatar Sheikh Hamad Bin Jassim-al Thanincho biết: “Chúng tôi đang đề cập đến một sự ra đi tự nguyện. Tôi hy vọng Tổng thống Assad nên tự nguyện từ chức. Đến thời điểm này vẫn còn cơ hội, mặc dù rất nhỏ, để có một “thiên đường an toàn” cho ông Assad. Tuy nhiên khi máu vẫn tiếp tục đổ và tình hình đang thay đổi thì khả năng này đang ngày càng hẹp lại. Do đó, chúng tôi hy vọng và đang tích cực đưa ra bất cứ giải pháp nào tốt cho ông Assad vào thời điểm này”

Các đại biểu tham dự cuộc họp bày tỏ lo ngại về tình bạo lực gia tăng tại Syria cũng như cuộc khủng hoảng nhân đạo ở các trại tị nạn của người Syria tại các nước láng giềng. Các nước đã thông qua quyết định thành lập một quĩ cứu trợ giúp cho người dân Syria. Quĩ này sẽ do Đức và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất quản lý./.

(Theo Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN