Nga chỉ trích việc Mỹ thừa nhận phe đối lập Syria

Nga chỉ trích việc Mỹ thừa nhận phe đối lập Syria

(VOV) - Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, động thái của phía Mỹ mâu thuẫn với những nỗ lực tiến tới cuộc chuyển giao chính trị tại Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa chỉ trích việc Mỹ đã thừa nhận Liên minh Dân tộc Syria, đồng thời nói rằng, Mỹ đã đặt cược toàn bộ vào chiến thắng có vũ trang của Liên minh đối lập Syria. Theo ông Lavrov, động thái của phía Mỹ là mâu thuẫn với những nỗ lực tiến tới cuộc chuyển giao chính trị tại Syria.

nga chi trich viec my thua nhan phe doi lap syria hinh 1
Phe đối lập ở Syria (Ảnh: Foreign Policy)

Ông Lavrov nói: “Tôi rất bất ngờ về việc Mỹ thừa nhận Hội đồng Dân tộc Syria là đại diện hợp pháp của người dân Syria. Điều này đi ngược lại với thoả thuận đạt được tại Geneva. Theo đó, đề xuất việc khởi động đối thoại tại Syria giữa các đại diện của chính phủ và các đại diện của phe đối lập”.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố công nhận liên minh đối lập mới thành lập của Syria là "đại diện hợp pháp" của người dân Syria. Đây là bước đi mới nhất trong nỗ lực của Mỹ hỗ trợ cho phe đối lập Syria nhằm phục vụ ý đồ lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Động thái của Mỹ diễn ra ngay trước Hội nghị “Những người bạn của Syria”, tại thành phố Marrakech của Maroc. Hội nghị này dự kiến thảo luận về các biện pháp tiếp theo nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 20 tháng qua tại Syria./.

(Theo Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN