Nhóm tranh cử bác cáo buộc vợ Donald Trump đạo văn

Nhóm tranh cử Tổng thống Mỹ bác cáo buộc vợ Donald Trump 'đạo văn'

Nhóm tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cho rằng không có bằng chứng chứng minh vợ ông ăn cắp ý tưởng trong bài phát biểu của mình.

Bài phát biểu của bà Melania Trump vào ngày khai mạc đại hội đảng Cộng hòa 18/7 bị phát hiện có nhiều đoạn trùng lặp với bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại đại hội đảng Dân chủ năm 2008. 

Bà Melania và nhóm hỗ trợ tranh cử của ông Trump đưa ra nhiều thông tin trái ngược về tác giả của bài phát biểu trên. 

nhom tranh cu bac cao buoc vo donald trump dao van hinh 1
Vợ chồng ông Donald Trump tại đại hội đảng Cộng hòa. Ảnh: Reuters.

Cựu người mẫu 46 tuổi nói với NBC rằng bà đã viết nó với sự trợ giúp từ một số người khác. Tuy nhiên, các thành viên nhóm tranh cử lại cho hay trong một thông cáo ngay sau sự kiện rằng "nhóm viết diễn văn của bà Melania đã ghi chép lại những nguyện vọng của bà và có những đoạn phản ánh suy nghĩ của riêng bà".

"Cuộc tranh cãi về bài phát biểu đã hoàn toàn bị thổi phồng", Paul Manafort, cố vấn của ông Trump, nói.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Reince Preibus cho hay ông "có khả năng" sẽ sa thải những người viết diễn văn nếu vụ việc tương tự xảy ra với ông.

Theo AFP, một đoạn trong bài phát biểu mô tả những giá trị đã hình thành nên cuộc đời của bà Melania gần giống hoàn toàn với những gì bà Michelle đã nói 8 năm trước.

"Bố mẹ tôi đã khắc sâu vào tôi những giá trị: rằng hãy làm việc chăm chỉ để đạt những gì mình muốn trong cuộc sống, rằng lời nói là chữ tín, hãy làm gì bạn đã nói và giữ lời hứa, rằng hãy tôn trọng mọi người. Họ đã dạy tôi thể hiện những giá trị đó và đạo đức trong đời sống hàng ngày. Đó là bài học tôi tiếp tục truyền dạy cho con trai mình", bà Melania nói. "Và chúng ta cần truyền đạt những bài học này đến nhiều thế hệ tiếp theo. Vì chúng tôi muốn những đứa trẻ của chúng ta ở đất nước này biết rằng giới hạn duy nhất của những thành tựu là sức mạnh của giấc mơ và sự sẵn lòng nỗ lực để đạt được chúng".

Trong bài phát biểu của mình, bà Michelle nói: "Barack và tôi đã được nuôi dạy bằng nhiều giá trị giống nhau: làm việc chăm chỉ cho những gì mình muốn, lời nói là chữ tín và hãy làm những gì bạn nói mình sẽ làm, đối xử đàng hoàng và tôn trọng mọi người, dù bạn không quen biết họ và dù bạn không đồng tình với họ. Barack và tôi lên kế hoạch để xây dựng cuộc sống dựa trên những giá trị này và truyền dạy nó cho thế hệ tiếp theo. Vì chúng tôi muốn con cái mình và tất cả những đứa trẻ trên đất nước này biết rằng giới hạn duy nhất đến đỉnh cao của thành tựu là vươn tới những giấc mơ và sẵn lòng nỗ lực vì chúng".

Cáo buộc với bà Melania được đưa ra khi bà lần đầu có bài phát biểu quan trọng giới thiệu bản thân tại đại hội đảng Cộng hòa và ca ngợi sức mạnh của ông Trump trên vai trò là một người chồng, người cha và một lãnh đạo tiềm năng của nước Mỹ.

Tỷ phú Trump đã bày tỏ niềm tự hào về vợ trên Twitter, trước khi vợ bị bóc mẽ là "đạo văn".

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close