Những bài học từ Việt Nam trong phát triển kinh tế và hòa bình

Những bài học từ Việt Nam trong phát triển kinh tế và hòa bình

VOV.VN - Theo nhiều chuyên gia khu vực Arab, kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế và đóng góp cho hòa bình, hợp tác quốc tế rất đáng học hỏi.

Nhiều chuyên gia kinh tế và chính trị khu vực Arab nhận định kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế và đóng góp cho hòa bình, hợp tác quốc tế rất đáng học hỏi.

nhung bai hoc tu viet nam trong phat trien kinh te va hoa binh hinh 1
Tờ báo kinh tế điện tử (Economyplusme) của Ai Cập có bài "Việt Nam từ khó khăn tới đỉnh cao phát triển".

Tờ báo kinh tế điện tử (Economyplusme) của Ai Cập có bài “Việt Nam từ khó khăn tới đỉnh cao phát triển”. Bài báo nhận định rằng Việt Nam đã trở thành một quốc gia đang phát triển thành công. Các chuyên gia tin rằng kinh nghiệm của Việt Nam có tác động lớn đến sự phát triển của khu vực và quốc tế.

Những thành công của Việt Nam là nhờ các chính sách đổi mới năm 1986, tự do hóa thương mại và đầu tư nước ngoài cùng với sự ổn định tài chính và những nỗ lực giảm lạm phát.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã tập trung vào các ưu tiên như hiện đại hóa nền kinh tế với việc tăng tốc đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất,khuyến khích tạo ra một lực lượng lao động sản xuất có kỹ năng của thế kỷ 21, chú trọng đưa công nghệ hiện tại vào sản xuất và ưu tiên quan trọng nhất là cải cách công tác thể chế. Chính điều này đã giúp Việt Nam gần đây vươn lên trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu với những bài học về tiềm năng tăng trưởng.

Nhà báo Palestine - Fayek Jarada chia sẻ Việt Nam không chỉ là người bạn tốt của nhân dân Palestine mà còn với các nước trên toàn thế giới và khu vực Ả-rập, Trung Đông.

Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong các vấn đề quốc tế, trong đó có hòa bình ở Trung Đông. Với những thành công và đóng góp tích cực thời gian qua, nhà báo Fayek Jarada tin rằng Việt Nam ngày càng trở thành một nước có vai trò và vị trí quan trọng ở khu vực và quốc tế.

nhung bai hoc tu viet nam trong phat trien kinh te va hoa binh hinh 2
Nhà nghiên cứu Ali Hashin Shendi, người đứng giữa.

Nhà báo  Fayek Jarada mong muốn Việt Nam có thể trúng cử thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc để tiếp tục tiếng nói và đóng góp tích cực cho các vấn đề quốc tế chung, cũng như mong muốn giúp nhân dân Palestine thực hiện quyền lợi chính đáng của mình.

“Tôi thấy rằng Việt Nam có nhiều đóng góp và vai trò rất lớn, đặc biệt trong thúc đẩy hòa bình trên toàn thế giới. Vai trò này rất quan trọng trong việc duy trì hòa bình và đảm bảo thực thi các luật pháp quốc tế. Do đó, tôi khẳng định Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn trong thúc đẩy hòa bình quốc tế và ở khu vực Trung Đông. Cá nhân tôi và nhân dân Palestine ủng hộ Việt Nam trúng cử vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc” Nhà báo Fayek Jarada đánh giá.

Nhà nghiên cứu Ali Hashin Shendi - người Iraq bày tỏ sự ngưỡng mộ những thành công trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước của Việt Nam. Trong những năm qua, vai trò, vị trí và ủy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao ở khu vực và quốc tế.

Nhà nghiên cứu Ali Hashin Shendi nhận định “Chúc mừng Việt Nam và những nỗ lực mà Việt Nam đã làm cho hòa bình toàn diện ở khu vực Trung Đông. Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực cho hòa bình của nhân dân Palestine và thực hiện khát vọng trong xây dựng nhà nước độc lập với giải pháp hai nhà nước.

Việt Nam cũng đóng vai trò tích cực trong thúc đẩy hòa bình, ổn định ở khu vực châu Á, Trung Đông, châu Phi và các khu vực trên toàn thế giới, đồng thời có vai trò quan trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế chống khủng bố”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close