Những người ủng hộ đảng đối lập chiếm sứ quán Venezuela ở Brazil

VOV.VN - Một nhóm những người ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã chiếm sứ quán Venezuela ở thủ đô Brazil ngày 13/11.

Ông Freddy Meregote, Đại biện tại sứ quán Venezuela tại Brazil, đại diện cho Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã kêu gọi giúp đỡ từ các lãnh đạo quốc hội Brazil.

Người biểu tình tập trung bên ngoài sứ quán Venezuela tại Brezil. Ảnh: Reuters

Ông Meregote cho biết toàn bộ nhân viên sứ quán vẫn trung thành với Tổng thống Maduro và những người ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Guaido đã sử dụng vũ lực để chiếm sứ quán.

Các cố vấn an ninh của Tổng thống Brazil Bolsonaro cho biết ông Bolsonaro không biết về kế hoạch chiếm sứ quán Venezuela của người ủng hộ ông Guaido. Hiện các lực lượng an ninh Brazil đang nỗ lực giải quyết tình hình một cách hòa bình tại khu vực ngoài sứ quán Venezuela.

Vụ việc diễn ra trong khi lãnh đạo các nước Brazil, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Nam Phi đang có mặt tại thủ đô Brasilia nhằm thảo luận tình hình bất ổn ở Venezuela và các vấn đề khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ trừng phạt 5 quan chức Venezuela

VOV.VN -Các cá nhân bị trừng phạt thuộc lực lượng vũ trang, vệ binh quốc gia, và Hội đồng quốc phòng quốc gia và một quan chức tình báo cấp cao của Venezuela.

Tiền mất giá, người dân Venezuela dùng kẹo, thuốc lá...để mua xăng

VOV.VN - Nhiều tài xế thanh toán tiền nhiên liệu không bằng tiền mà bằng một chút thực phẩm, một thanh kẹo hoặc thậm chí một điếu thuốc lá...

El Salvador trục xuất các nhà ngoại giao Venezuela

VOV.VN - Hôm 2/11 El Salvador đã ra lệnh cho các nhà ngoại giao của Venezuela rời khỏi đất nước vùng Trung Mỹ trong vòng 48 giờ.

Tin cùng chuyên mục