Nigeria: Bạo lực trước ngày bầu cử Tổng thống, 66 người bị sát hại

VOV.VN - Ngày 16/2, Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi sẽ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống quan trọng.

Giới chức trách Nigeria ngày 15/2 thông báo, ít nhất 66 người vừa bị các tay súng không rõ danh tính sát hại tại bang Kaduna chỉ một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này.

Bạo lực ngay trước ngày bầu cử Tổng thống ở Nigeria đã khiến ít nhất 66 người bị sát hại

Trong một tuyên bố, chính quyền bang Kaduna thông báo, 8 khu định cư bị tấn công vào sáng sớm ngày 15/2, mà trong đó có 22 trẻ em và 12 phụ nữ nằm trong số các nạn nhân. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ thảm sát đẫm máu này.

Ngày 16/2, Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi sẽ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống quan trọng. Đây là cuộc chạy đua sát nút giữa 2 ứng cử viên nặng ký là đương kim Tổng thống Muhammadu Buhari và cựu phó Tổng thống Atiku Abubakar, với những căng thẳng không chỉ trong các cuộc vận động tranh cử, mà còn cả những nguy cơ bất ổn về an ninh trước ngày bỏ phiếu./.

Phương Anh/VOV1
Tân hoa xã, NPR

Viết bình luận

Tin liên quan

Những tay súng lạ mặt nhả đạn làm chết 17 người ở Nigeria

VOV.VN - 17 người được xác nhận đã thiệt mạng sau một cuộc tấn công của các tay súng không rõ danh tính ở bang Zamfara, miền Bắc Nigeria vào 23/12.

Nỗi sợ hãi của các nạn nhân xung đột và bạo lực ở Nigeria qua ảnh

VOV.VN - Bộ ảnh này do nhiếp ảnh gia Nigeria thực hiện, có tên gọi: “Đó là tất cả những gì trong đầu tôi”. Mỗi bức chân dung là một câu chuyện.

Ít nhất 14 người chết do giẫm đạp trong vận động tranh cử ở Nigeria

VOV.VN - Đa phần các nạn nhân đã bị ngã và bị giẫm đạp khi người ủng hộ Tổng thống cố tình vượt qua một cánh cổng đã bị khóa.

IS thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom tại Philippines và Nigeria

VOV.VN- Philippines và Nigeria chưa xác nhận các tuyên bố của IS. Trong khi, IS nhận thực hiện các vụ đánh bom đẫm máu để “gỡ gạc danh tiếng” của mình.

Tổ chức Ân xá Quốc tế: Boko Haram sát hại 60 dân thường ở Nigeria

VOV.VN - Cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram

Tin cùng chuyên mục