Tổ chức Ân xá Quốc tế: Boko Haram sát hại 60 dân thường ở Nigeria

VOV.VN - Cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram

Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa cho biết, một cuộc tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram vào một thị trấn ở phía Đông Bắc Nigeria đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng, chỉ trích chính quyền Nigeria vì không bảo vệ được những người dân thường vô tội.

to chuc an xa quoc te boko haram sat hai 60 dan thuong o nigeria hinh 1
Các tay súng Boko Haram. Ảnh: Independent/ TTXVN

Nhóm nhân quyền có trụ sở tại Vương quốc Anh trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua (01/02) cho biết, cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram.

Giám đốc Văn phòng Tổ chức Ân xá quốc tế tại Nigeria Osai Ojigho nhấn mạnh: “Một cuộc tấn công nhằm vào những người dân thường phải di tản bởi xung đột đẫm máu có thể coi là một tội ác chiến tranh và những kẻ phải chịu trách nhiệm cần sớm được đưa ra trước công lý.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng trăm công trình bị đốt cháy ở phía Đông, phía Nam và Đông Nam của thị trấn Rann.

Trước đó, vào ngày 14/1 vừa qua, phiến quân Takfiri đã tấn công một căn cứ quân sự và đốt cháy hơn 100 công trình ở Rann, khiến ít nhất bảy người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo PressTV, Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phiến quân boko haram sát hại dân thường phiến quân hồi giáo khủng bố Boko Haram

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn khiến Real mê mẩn của Hazard
VOV.VN - Clip màn trình diễn đẳng cấp của tiền vệ Hazard, mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds