Tổ chức Ân xá Quốc tế: Boko Haram sát hại 60 dân thường ở Nigeria

VOV.VN - Cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram

Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa cho biết, một cuộc tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram vào một thị trấn ở phía Đông Bắc Nigeria đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng, chỉ trích chính quyền Nigeria vì không bảo vệ được những người dân thường vô tội.

Các tay súng Boko Haram. Ảnh: Independent/ TTXVN

Nhóm nhân quyền có trụ sở tại Vương quốc Anh trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua (01/02) cho biết, cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram.

Giám đốc Văn phòng Tổ chức Ân xá quốc tế tại Nigeria Osai Ojigho nhấn mạnh: “Một cuộc tấn công nhằm vào những người dân thường phải di tản bởi xung đột đẫm máu có thể coi là một tội ác chiến tranh và những kẻ phải chịu trách nhiệm cần sớm được đưa ra trước công lý.”

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng trăm công trình bị đốt cháy ở phía Đông, phía Nam và Đông Nam của thị trấn Rann.

Trước đó, vào ngày 14/1 vừa qua, phiến quân Takfiri đã tấn công một căn cứ quân sự và đốt cháy hơn 100 công trình ở Rann, khiến ít nhất bảy người thiệt mạng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

76 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc tại Nigeria đã được thả tự do

VOV.VN - Ít nhất 76 trong số 110 nữ sinh trung học bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc tại Dapchi, miền Bắc Nigeria sáng nay đã được thả tự do.

Nigeria giải cứu 149 con tin từ phiến quân Hồi giáo Boko Haram

VOV.VN - Quân đội Nigeria đã vô hiệu hóa 2 kẻ đánh bom liều chết, tiêu diệt 5 tay súng phiến quân Hồi giáo Boko Haram và giải cứu 149 con tin.

CH Chad: 18 người bị sát hại trong vụ tấn công nghi của Boko Haram

VOV.VN - Vụ thảm sát này được cho là bắt nguồn từ sóng bạo lực đang lan rộng từ nước láng giềng Nigeria ra khắp khu vực.

Phiến quân Boko Haram sát hại ít nhất 30 binh sĩ Nigeria

VOV.VN - Theo các nguồn tin quân sự, những phiến quân Boko Haram đã tấn công căn cứ quân sự ở làng Zari, phía Bắc bang Borno.

Tin cùng chuyên mục