Nigieria: 9 nhân viên tiêm chủng bị bắn chết

Nigieria: 9 nhân viên tiêm chủng bị bắn chết

(VOV) - Các tay súng lạ mặt đi xe gắn máy đã bắn chết 9 nhân viên y tế.

Ngày 8/2, các tay súng lạ mặt đi xe gắn máy đã bắn chết 9 nhân viên y tế tham gia chương trình tiêm phòng bại liệt tại thành phố Kano (miền Bắc Nigieria). Vụ nổ súng mới nhất sẽ gây ảnh hưởng tới những nỗ lực của các tổ chức y tế toàn cầu trong việc thanh toán dịch bại liệt tại Nigieria.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, nhóm Boko Haram, tổ chức cực đoan thường lên án việc sử dụng thuốc tân dược của phương Tây, đã bị quy trách nhiệm thực hiện một loạt vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh tại Kano trong những tuần gần đây.

Nhóm vũ trang Boko Haram được coi là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự ổn định của Nigieria. Các nước phương Tây cũng lo sợ Nigieria có thể trở thành căn cứ hoạt động của các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ với al-Qaeda tại sa mạc Sahara. Tổng thống Nigieria Goodluck Jonathan cũng lo ngại mối liên hệ giữa Boko Haram với các nhóm cực đoan ở sa mạc Sahara. Đây là lí do Tổng thống Nigieria quyết định cùng tham gia với binh sỹ Pháp và các nước Tây Phi chống phiến quân cực đoan tại Mali./.

 

 

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN