Nigieria xem xét các biện pháp đối phó với dịch Ebola

Nigieria xem xét các biện pháp đối phó với dịch Ebola

VOV.VN - Sau khi Uganda có một số ca tử vong mới, Chính phủ Nigieria cho biết đang xem xét các biện pháp để đối phó với dịch Ebola.

Ngày 21/6, Chính phủ Nigieria cho biết đang xem xét các biện pháp để đối phó với dịch Ebola, một căn bệnh hiếm nhưng tỷ lệ tử vong cao. Theo đó, Cơ quan y tế Nigieria luôn được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm ngăn chặn dịch lan sang thông qua các sân bay, trong đó cơ quan hành không thực hiện nghiêm việc dùng máy kiểm tra thân nhiệt hành khác nhập cảnh.

 nigieria xem xet cac bien phap doi pho voi dich ebola hinh 1

Dịch Ebola ở Congo đặt các nước láng giềng vào tình trạng báo động, (Ảnh minh họa: theguardian.com)

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Nigieria cho biết đang xem xét cử các phái đoàn tới Cộng hòa Dân chủ Congo để xây dựng năng lực xử lý. Nigieria muốn rút bài bọc từ sự việc năm 2014, khi 1 hành khách 2 quốc  tịch Liberia- Mỹ nhập cảnh từ Liberia đã làm lây truyền virus, dẫn tới 8 người chết.

Người mắc virus có thể bị sốt, suy nhược, đau cơ, đau đầu, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, tổn thương thận, gan và trong những trường hợp nặng virus gây xuất huyết cả trong lẫn ngoài./.

CHDC Congo và nỗi lo về Ebola

VOV.VN - Ngày 12/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, số người tử vong vì dịch Ebola tại Cộng hòa dân chủ Congo đã vượt quá 750 người.

Theo Xinhua

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close