Dịch Ebola giết chết 584 người và số ca mắc bệnh có chiều hướng giảm

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, dịch Ebola đã giết chết 584 người, tuy nhiên, số ca mắc bệnh đang có chiều hướng giảm.

Tại một cuộc họp báo, Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tedros Ghebreyesus Adhanom ngày 14/3 cho biết, Cộng hòa Dân chủ Congo đang bùng phát dịch bệnh Ebola lớn thứ 2 trong lịch sử, vốn đã khiến 584 người thiệt mạng. Tuy nhiên, với sự phản ứng nhanh từ quốc tế, dịch bệnh đã được kiểm soát, với số ca mắc bệnh có chiều hướng giảm, những khu vực có dịch bệnh bị thu hẹp dần.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tedros Ghebreyesus Adhanom. Ảnh: Reuters.

“Một tin tốt là dịch Ebola trong 7 tháng qua tại Bắc Kivu đã không lây lan sang các vùng khác của Congo, cũng như lây sang các quốc gia láng giềng. Đây quả thật là 1 tin tốt. Trong tháng 1, mỗi tuần có tới 50 ca mắc bệnh. Tuy nhiên, hiện tại số ca mắc bệnh trong 1 tuần đã giảm 1 nửa và dịch bệnh chỉ còn tập trung ở 2 khu vực là Butembo và Katwa”, ông Tedros Ghebreyesus Adhanom cho hay.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, dịch bệnh vẫn có khả năng bùng phát trở lại nếu các biện pháp ứng phó không được triển khai kịp thời. Mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới là có thể dập tắt dịch bệnh Ebola trong vòng 6 tháng tới, đồng thời sẽ hỗ trợ đất nước Congo xây dựng hệ thông y tế tốt hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Kinh hoàng dịch Ebola hoành hành ở Congo

VOV.VN - Chỉ 1 tuần sau khi WHO tuyên bố chính thức chấm dứt dịch Ebola tại Congo, ổ dịch mới lại xuất hiện và khiến hơn 300 người thiệt mạng tính đến nay.

Hơn 500 người tử vong do virus Ebola tại Congo

VOV.VN -Bộ Y tế Congo cho hay kể từ khi bùng phát đại dịch Ebola từ tháng 8/2018, số lượng người chết do virus Ebola tại đất nước này đã tăng lên hơn 500 người.

Thụy Điển bác bỏ trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên

VOV.VN - Các quan chức y tế Thụy Điển hôm nay (5/1) cho biết, không có trường hợp nhiễm virus Ebola tại nước này.

Thụy Điển phát hiện ca nghi nhiễm Ebola đầu tiên

VOV.VN - Cơ quan y tế Thụy Điển đã tiến hành cách ly một bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola. Nếu được xác nhận sẽ là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên ở Thụy Điển.

Tin cùng chuyên mục