Dịch Ebola giết chết 584 người và số ca mắc bệnh có chiều hướng giảm

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, dịch Ebola đã giết chết 584 người, tuy nhiên, số ca mắc bệnh đang có chiều hướng giảm.

Tại một cuộc họp báo, Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tedros Ghebreyesus Adhanom ngày 14/3 cho biết, Cộng hòa Dân chủ Congo đang bùng phát dịch bệnh Ebola lớn thứ 2 trong lịch sử, vốn đã khiến 584 người thiệt mạng. Tuy nhiên, với sự phản ứng nhanh từ quốc tế, dịch bệnh đã được kiểm soát, với số ca mắc bệnh có chiều hướng giảm, những khu vực có dịch bệnh bị thu hẹp dần.

dich ebola giet chet 584 nguoi va so ca mac benh co chieu huong giam hinh 1
Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tedros Ghebreyesus Adhanom. Ảnh: Reuters.

“Một tin tốt là dịch Ebola trong 7 tháng qua tại Bắc Kivu đã không lây lan sang các vùng khác của Congo, cũng như lây sang các quốc gia láng giềng. Đây quả thật là 1 tin tốt. Trong tháng 1, mỗi tuần có tới 50 ca mắc bệnh. Tuy nhiên, hiện tại số ca mắc bệnh trong 1 tuần đã giảm 1 nửa và dịch bệnh chỉ còn tập trung ở 2 khu vực là Butembo và Katwa”, ông Tedros Ghebreyesus Adhanom cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, dịch bệnh vẫn có khả năng bùng phát trở lại nếu các biện pháp ứng phó không được triển khai kịp thời. Mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới là có thể dập tắt dịch bệnh Ebola trong vòng 6 tháng tới, đồng thời sẽ hỗ trợ đất nước Congo xây dựng hệ thông y tế tốt hơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Dịch Ebola Ebola Tổ chức Y tế thế giới WHO Congo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn biến hóa kỳ diệu trong liveshow 5 tỷ
VOV.VN - Bỏ ra 5 tỷ đồng để chuẩn bị cho liveshow và cái Tân Nhàn nhận lại được là sự thỏa mãn, bất ngờ, ấn tượng từ khán giả đến những người trong nghề.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds