Nợ công ngày càng lớn của Mỹ khiến Chủ tịch FED lo ngại

VOV.VN - Hôm 12/1, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã bày tỏ mối lo ngại về mức nợ công ngày càng lớn của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại một hội nghị ở Washington, ông Powell cho biết, nợ công của Mỹ đang là một vấn đề mà cơ quan này đang phải đối mặt. Chính vì thế, với vai trò của là một ngân hàng trung ương, FED đưa ra các quyết sách dựa trên một chu kỳ dài hạn của nền kinh tế.

no cong ngay cang lon cua my khien chu tich fed lo ngai hinh 1
Chủ tịch FED Powell. Ảnh: CNBC.

Phát biểu  của ông Powell được đưa ra trong bối cảnh thâm hụt ngân sách hàng năm của Mỹ tiếp tục ở mức cao. Tổng nợ của Mỹ hiện ở mức khoảng 21.900 tỷ USD, trong đó 16.000 tỷ USD là nợ của khu vực công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Do FED nâng lãi suất, tiền lãi phải trả cho khoản nợ khổng lồ đó ngày càng tăng lên. Nợ công của Mỹ tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế đang ở mức tăng trưởng tốt. Chính vì thế, các chuyên gia lo ngại nếu kinh tế rơi vào suy thoái sẽ để lại hậu quả rất khủng khiếp./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nợ công nợ của Mỹ Cục Dự trữ Liên bang FED tài chính Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình chỉ chủ tịch xã cho tổ chức đám cưới ở trụ sở
VOV.VN -UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đề nghị xử lý đối với Chủ tịch xã Lý Trạch, vì cho phép dựng rạp tổ chức đám cưới con trai của cán bộ phụ nữ xã.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds