Nổ lớn tại nhà máy hóa học ở Texas, 60.000 người nhận lệnh sơ tán

VOV.VN - Nhà máy hóa chất của Tập đoàn TPC thuộc bang Texas của Mỹ phát nổ và cháy lớn, khiến 60.000 người dân sống xung quanh phải sơ tán. 

Giới chức Mỹ vừa cho biết, một vụ nổ lớn gây ra hỏa hoạn kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ đã xảy ra tại 1 nhà máy hóa chất của Tập đoàn TPC, tại thành phố Port Neches, hạt Jefferson bang Texas.

Nhà máy hóa chất ở Texas bốc cháy trong đêm. (Ảnh: AP)

Vụ việc đã khiến ít nhất 3 người bị thương.  Hiện chính quyền hạt Jefferson đã lệnh cho cư dân sinh sống trong phạm vi 6,4 km của nhà máy hóa chất phải sơ tán. Ước tính có khoảng 60.000 người tại 4 thành phố lân cận đã nhận được lệnh di dời.

Được biết nhà máy hóa chất bị cháy chuyên xử lý hóa dầu được sử dụng để sản xuất cao su tổng hợp và nhựa. Nhà máy này có 175 nhân viên. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ gây cháy lớn này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Texas thành lập đội đặc nhiệm chống khủng bố nội địa sau vụ xả súng

VOV.VN - Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã hành động nhằm ngăn chặn nạn khủng bố nội địa ở bang sau vụ xả súng ở El Paso nhắm đến những người Mexico.

Cảnh sát Odessa (Mỹ) hé lộ danh tính kẻ xả súng đẫm máu ở Tây Texas

VOV.VN - Tay súng hung hăng dùng súng trường kiểu AR sát hại ít nhất 7 người và làm bị thương 22 người khác, trong đó có một đứa trẻ bị bắn vào mặt.

Video: Bão lớn kèm lốc xoáy tàn phá Texas (Mỹ) trong đêm

VOV.VN - Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, hơn 100.000 hộ gia đình bị cắt điện khi cơn bão kèm lốc xoáy di chuyển về khu vực Dallas, bang Texas (Mỹ) trong đêm 20/10.

Tin cùng chuyên mục