Nổ súng tại khách sạn hạng sang Bờ Biển Ngà 12 người thiệt mạng

Bờ Biển Ngà:

Nổ súng tại khách sạn hạng sang, 12 người thiệt mạng

VOV.VN - Một nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công đã nổ súng nhằm vào du khách tại khách sạn hạng sang - nơi có nhiều du khách Phương Tây.

Ngày 13/3, một nhóm tay súng đã nổ súng tấn công vào một khách sạn hạng sang thuộc khu nghỉ dưỡng Grand-Bassam ở phía Đông thủ đô Abidjan của Bờ Biển Ngà.

no sung tai khach san hang sang bo bien nga 12 nguoi thiet mang hinh 1
Du khách hoảng loạn sau vụ xả súng. (Ảnh: RT)

Một nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công đã nổ súng nhằm vào du khách tại khách sạn hạng sang - nơi có nhiều du khách Phương Tây,  cách thủ đô Abidjan khoảng 40 km. Hiện chưa rõ về tình trạng thương vong và các tay súng này có thuộc nhóm phiến quân nào hay không.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của cảnh sát, ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 người châu Âu. Cảnh sát cũng đã tiến hành chiến dịch truy quét nhóm tay súng này.

Thời gian qua, các vụ tấn công nhằm vào những khách sạng hạng sang ở thủ đô của Mali và Burkina Faso đã làm hàng chục người thương vong, đẩy các quốc gia Tây Phi vào hoàn cảnh buộc phải tăng cường an ninh để đối phó với nguy cơ gia tăng các vụ tấn công do những nhóm thánh chiến cực đoan thực hiện./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close