Nổi loạn tại thủ đô Khartoum, Sudan khiến 2 người thiệt mạng

Nổi loạn tại thủ đô Khartoum, Sudan khiến 2 người thiệt mạng

VOV.VN - Nguyên nhân nổi loạn do tâm lý bất mãn của các cựu quân nhân đối với kế hoạch tái cấu trúc lại cơ quan tình báo.

Hôm qua (14/1), tại thủ đô Khartoum của Sudan đã xảy ra một cuộc nổi loạn do các cựu quân nhân trong lực lượng Cơ quan phụ trách các chiến dịch trực thuộc Tổng cục Tình báo tiến hành.

noi loan tai thu do khartoum, sudan khien 2 nguoi thiet mang  hinh 1
Một vụ biểu tình tại thủ đô Khartoum. Ảnh Reuters.

Nguyên nhân nổi loạn do tâm lý bất mãn của các cựu quân nhân đối với kế hoạch tái cấu trúc lại cơ quan Tình báo, khiến họ bị thải hồi và chỉ nhận được một khoản hỗ trợ về vật chất ít ỏi. Những quân nhân này đã tiến hành chiếm giữ trụ sở Cơ quan phụ trách các chiến dịch; một số khác tràn ra đường, mang theo súng và nã đạn lên trời, gây ra tâm lý sợ hãi cho người dân ở thủ đô.

Cuộc nổi loạn đã dẫn đến giao tranh giữa quân đội Sudan với phe nổi loạn khiến 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Chính quyền đã phải huy động xe tăng đến khu vực giao tranh để dập tắt cuộc nổi loạn và đóng cửa sân bay Khartoum trong vòng 5 tiếng vì lo ngại về an ninh.

Đến nay, chính quyền Sudan đã cơ bản kiểm soát hoàn toàn tình hình an ninh tại thủ đô, sân bay Khartoum đã được mở cửa trở lại và các quân nhân nổi dậy đã chấp nhận giao nộp vũ khí cùng các trụ sở đã chiếm giữ trước đó./.

Theo Skynews Arabia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close