NÓNG: Hoàng thân Philip sẽ từ bỏ nghĩa vụ Hoàng gia Anh

VOV.VN - Công tước xứ Edinburgh (Philip) sẽ chính thức rút lui khỏi các nghĩa vụ Hoàng gia vĩnh viễn kể từ tháng 8 năm nay.

Công tước xứ Edinburgh (Philip), 95 tuổi - phu quân Nữ hoàng Anh Elizabeth, sẽ chính thức rút lui khỏi các nghĩa vụ Hoàng gia vĩnh viễn kể từ tháng 8 năm nay.

hoang than philip se tu bo nghia vu hoang gia anh hinh 1
Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong một sự kiện năm 2009. Ảnh: Reuters

Cung điện Buckingham thông báo, Công tước xứ Edinburgh sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ giờ đến tháng 8. Sau đó, Công tước sẽ không nhận lời tham dự các sự kiện công cộng.

Tuy nhiên, ông vẫn có thể chọn tham gia các sự kiện nhất định theo thời gian. Cung điện cũng cho biết, Nữ hoàng Elizabeth (91 tuổi), sẽ tiếp tục thực hiện toàn bộ chương trình tiếp xúc với công chúng.

Thông báo được đưa ra sau khi tất cả các nhân viên của Nữ hoàng được triệu tập tại Cung điện Buckingham để dự cuộc họp "bất thường", một thông tin làm dấy lên quan ngại về sức khỏe của cặp vợ chồng hoàng gia.

Tuy nhiên, một nguồn tin cấp cao nói không có lý do để lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng hay Hoàng thân - người sẽ bước sang tuổi 96 vào tháng 6 tới./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x