Nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hy Lạp tuyên bố nhậm chức

VOV.VN - Trước đó, bà Sakellaropoulou, sinh năm 1956, Giám đốc Tòa án Hành Chính tối cao Hy Lạp.

Ngày 13/3, tân Tổng thống và cũng là nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử của Hy Lạp, bà Aikaterini Sakellaropoulou đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội nước này.

Bà Sakellaropoulou tại lễ tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AP

Trước đó, bà Sakellaropoulou, sinh năm 1956, Giám đốc Tòa án Hành Chính tối cao Hy Lạp, đã nhận được sự ủng hộ của đa số nghị sỹ để trở thành Tổng thống mới trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Hy Lạp vào tháng 1 vừa qua.

Để tránh sự lây lan của dịch Covid-19, Quốc hội Hy Lạp đã đơn giản hóa nghi lễ tuyên thệ nhậm chức và hạn chế số người tham dự, chỉ còn 150 người, giảm khoảng 850 người so với các buổi lễ tuyên thệ nhậm chức trước đây./.

Tuấn Đạt/VOV1
Thời báo Hoàn Cầu

Viết bình luận

Tin liên quan

Syria căng thẳng, người tị nạn dồn ứ ở biên giới Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Hi Lạp gọi những người di cư ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ là “mối đe dọa nghiêm trọng” sau khi có thêm 600 người nhập cư đến chỉ trong 1 ngày.

Giữa căng thẳng với Hy Lạp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ thăm Tunisia

VOV.VN - Ngày 25/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bất ngờ đến thăm Tunisia và hội đàm với người đồng cấp nước này.

Hy Lạp xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19

VOV.VN -Bộ Y tế Hy Lạp xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 38 tuổi vừa trở về sau chuyến du lịch tới miền Bắc Italia.

Tin cùng chuyên mục