Giữa căng thẳng với Hy Lạp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ thăm Tunisia

Giữa căng thẳng với Hy Lạp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ thăm Tunisia

VOV.VN - Ngày 25/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bất ngờ đến thăm Tunisia và hội đàm với người đồng cấp nước này.

Văn phòng Tổng thống Erdogan ra tuyên bố cho biết, tháp tùng chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ còn có Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng, Giám đốc Cơ quan tình báo. Tuy nhiên, tuyên bố không nêu chi tiết về nội dung hay mục đích của cuộc hội đàm.

giua cang thang voi hy lap, tong thong tho nhi ky bat ngo tham tunisia hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Tunisia. Ảnh: AP

Đây là chuyến thăm đầu tiên của 1 nguyên thủ nước ngoài đến Tunisia kể từ khi nước này tổ chức bầu cử Tổng thống vào mùa Thu năm nay. Chuyến thăm diễn ra khi Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường các nỗ lực để ký các thỏa thuận với các nước ở Địa Trung Hải, khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ có bất đồng với Hy Lạp về các nguồn tài nguyên ở ngoài khơi bờ biển của quốc đảo Síp. 

Tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận phân định biên giới trên biển với chính phủ Libya được quốc tế công nhận, một động thái đã khiến Hy Lạp giận dữ.

Hy Lạp cho rằng, thỏa thuận này vi phạm luật quốc tế, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ khẳng, định thỏa thuận chỉ nhằm bảo vệ quyền của nước này ở khu vực và tuân thủ hoàn toàn các luật về biển./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close