Ô nhiễm không khí làm 400.000 người chết sớm tại châu Âu

VOV.VN - Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu hôm 15/10 cho biết, chất lượng không khí kém khiến 400.000 người chết sớm tại châu Âu trong năm 2016.

Hầu hết các thành phố của châu Âu đều đối mặt với nguy cơ ô nhiễm không khí vượt qua mức an toàn.

Ô nhiễm không khí ở châu Âu. Ảnh: US News and World Report.

Theo Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu, ô nhiễm không khí là yếu tố môi trường lớn nhất, gây hại đối với sức khỏe con người. Mặc dù đã có sự cải thiện chất lượng không khí tại một số nước châu Âu gần đây, nhưng vẫn chưa đủ để đạt được mức tiêu chuẩn của EU cũng như của Tổ chức Y tế thế giới.

Luật của Liên minh châu Âu hiện đòi hỏi các nước phải đánh giá mức độ, đặc biệt tại các khu đô thị, về các vấn đề gây ra ô nhiễm không khí và đưa ra biện pháp nếu vượt qua giới hạn cho phép. Vào tháng 7 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã đề nghị Tòa án Tư pháp của Liên minh châu Âu đưa ra hành động chống lại Tây Ban Nha và Bungary về chất lượng không khí ô nhiễm, cảnh báo các nước đang thất bại trong việc bảo vệ người dân trước vấn đề ô nhiễm.

Chính phủ Anh hôm qua cũng đề xuất một dự luật môi trường mới, bao gồm các mục tiêu bắt buộc, nhằm giảm tình trạng ô nhiễm, buộc các nhà sản xuất phải thu hồi các loại ô tô không đáp ứng được tiêu chuẩn về khí thải./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan: Mức độ ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng

VOV.VN - Mức độ ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok đã vượt ngưỡng cho phép và có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Ô nhiễm không khí và những thực tế đáng sợ

VOV.VN - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng sức khỏe trên toàn cầu và khiến 7 triệu người chết mỗi năm.

Ô nhiễm không khí gia tăng tại rừng Amazon

VOV.VN - Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) ngày 9/9 cho biết, xuất hiện mức độ gia tăng ô nhiễm không khí khu vực rừng Amazon tại Brazil so với hồi tháng trước.

Thủ tướng Thái Lan họp khẩn vì ô nhiễm không khí

VOV.VN - Theo số liệu quan trắc của Air visual,  Bangkok là thành phố ô nhiễm không khí nặng nhất thế giới.

Báo động ô nhiễm không khí, Jakarta (Indonesia) sẽ làm mưa nhân tạo

VOV.VN - Chính quyền thành phố Jakarta, Indonesia lên kế hoạch sử dụng mưa nhân tạo để khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức báo động ở đây.

Bầu trời ở Indonesia đỏ như máu vì ô nhiễm không khí do cháy rừng

VOV.VN - Người dân tỉnh Jambi, Indonesia đã chia sẻ các đoạn video lên mạng xã hội cho thấy cảnh bầu trời ở tỉnh này chuyển sang màu đỏ rực vì các vụ cháy rừng.

Tin cùng chuyên mục