Obama tham gia lễ tôn vinh lính cứu hỏa trong vụ nổ ở Texas

Obama tham gia lễ tôn vinh lính cứu hỏa trong vụ nổ ở Texas

(VOV) - Tổng thống Obama phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm những người lính cứu hỏa đã hi sinh tại vụ nổ nhà máy phân bón.

Chỉ một tuần kể từ khi đến Boston sau vụ đánh bom khiến 3 người thiệt mạng, ông Obama sẽ có buổi nói chuyện tại đài tưởng niệm trong khuôn viên trường đại học Baylor ở Waco để tôn vinh 11 người đã chết trong vụ nổ nhà máy phân bón tại Texas.

obama tham gia le ton vinh linh cuu hoa trong vu no o texas hinh 1
Người đàn ông đang nhìn ngôi nhà của mình bốc cháy (Ảnh: AP)

Ban Tổ chức hy vọng sẽ thu hút hàng nghìn người (những người tham gia vào công tác cứu trợ đầu tiên khi vụ nổ xảy ra) tới tham gia buổi lễ được tổ chức tại nhà thi đấu bóng rổ của trường đại học với hơn 10.000 chỗ ngồi. Các nhân viên và khoảng 300 xe cứu hỏa trên khắp cả nước sẽ tham gia diễu hành tại buổi lễ.

Vụ nổ ngày 17/4 tại nhà máy phân bón ở Waco đã san bằng một khu dân cư người Czech- Mỹ tại thị trấn Tây, cách Waco (Texas) khoảng 20 dặm. Vụ nổ đã khiến 14 người thiệt mạng và khoảng 200 trăm người bị thương.

Trong số những người hỗ trợ cứu nạn, có 33 tình nguyện viên cứu hỏa đã đến từ thị trấn 2.700 người dân này. 5 người trong số đó đã chết khi cố gắng điều khiển hệ thống báo cháy khi nhà máy này phát nổ 20 phút sau đó. Ngoài ra, 4 nhân viên y tế ở các thị trấn lân cận là những người lính cứu hỏa đang tham gia một lớp học tại tại thị trấn Tây có mặt tại vụ hiện trường vụ nổ đã thiệt mạng.

Hai nạn nhân khác trong số những người cứu trợ đầu tiên, một là nhân viên cứu hỏa tại Dallas đang nghỉ phép và một thợ hàn đã đến nơi xảy ra vụ nổ để hỗ trợ.

Vụ nổ này có ảnh hưởng từ một trận động đất nhỏ và đã để lại một miệng hố lớn trên mặt đất tại nhà máy.

Các nhà điều vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân, mặc dù họ nghi ngờ vụ nổ xuất phát từ một tai nạn công nghiệp tại các kho chứa phân bón.

Ngoài Tổng thống Obama, những người diễn thuyết sẽ bao gồm có Thống đốc bang Texas Rick Perry và Giám đốc trường Đại học Baylor, Kenneth Starr.

Các nhà điều tra vụ nổ nhà máy phân bón đã không loại trừ hành vi đốt phá nhưng họ cũng cho biết vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự phạm tội./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN