Ông Joe Biden sẽ gặp và chia buồn với gia đình George Floyd

Ông Joe Biden sẽ gặp và chia buồn với gia đình George Floyd

VOV.VN - Ông Biden sẽ đến quê nhà ông George Floyd để chia buồn với gia đình nạn nhân sau khi người đàn ông da đen này bị cảnh sát ghì chết ngày 25/5.

Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tới Houston ngày 8/6 và gặp gia đình ông George Floyd, 2 tuần sau khi người đàn ông da màu này tử vong vì bị cảnh sát ghì chết và làm dấy lên những cuộc biểu tình chống phân biệt đối xử trên khắp nước Mỹ.

ong joe biden se gap va chia buon voi gia dinh george floyd hinh 1

Ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Các cố vấn của cựu Phó Tổng thống Mỹ cho biết, ông Biden sẽ tới chia buồn với người nhà của ông Floyd và thu một video để phát trong đám tang được tổ chức tại quê nhà Houston của ông Floyd dự kiến diễn ra ngày 9/6 này. Ông Biden sẽ không tham dự lễ tang để tránh làm ảnh hưởng đến buổi lễ bởi đi cùng ông Biden là các nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ để bảo vệ ông.

Ông Floyd là một người đàn ông da đen, tử vong ngày 25/5 sau khi bị cảnh sát thành phố Minnesota ghì chết. Vụ việc trên đã được một người quay phim lại và gây ra làn sóng biểu tình ở quy mô lớn trên khắp nước Mỹ cũng như một số nơi trên thế giới nhằm phản đối tình trạng phân biệt đối xử và đấu tranh đòi bình đẳng cho người da màu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close