Ông Joe Biden sẽ sớm quyết định có tranh cử Tổng thống Mỹ hay không

VOV.VN - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ sớm đưa ra thông báo về quyết định có tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (16/2) cho biết ông vẫn chưa đưa ra quyết định liệu có tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, nhưng sẽ sớm đưa ra thông báo trong “tương lai gần”.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải). Ảnh: Reuters.

Số ứng cử viên Đảng Dân chủ xếp hàng để đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tái tranh cử đang tăng lên hàng tuần. Nhóm ứng cử viên này hứa hẹn sẽ đa dạng nhất từ trước đến nay, với số nữ ứng cử viên Tổng thống cao nhất trong lịch sử Mỹ.

 Ông Biden đã giữ hai nhiệm kì Phó Tổng thống Mỹ. Trước đó, ông là Thượng nghị sĩ bang Delaware. Hiện ông được coi là một ứng cử viên nặng ký trong danh sách đề cử của đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Trong một tuyên bố gần đây, ông Joe Biden khẳng định mình là người có đủ điều kiện nhất trong cả nước để trở thành Tổng thống Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Sự chuẩn bị cho chặng đua vào Nhà Trắng 2020

VOV.VN - Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ 2018 đã kết thúc nhưng chặng đua vào Nhà Trắng năm 2020 chỉ mới bắt đầu.

Kamala Harris-Phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

VOV.VN - Bà Kamala Harris tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 để chống lại những gì mà bà gọi là sự bất công trong 2 năm cầm quyền của ông Trump.

Lộ diện những ứng viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020

VOV.VN - Dưới đây là những ứng viên chính thức thông báo quyết định ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 và được đánh giá là một đối thủ “xứng tầm” với ông Trump.

Kamala Harris - Đối thủ đáng gờm của Trump trong cuộc bầu cử năm 2020

VOV.VN - Kamala Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống năm 2020 và là một nhân tố bí ẩn thách thức khả năng tái đắc cử của ông Trump.

Tin cùng chuyên mục