Ông Kim Jong Un “hết sức hài lòng” với bức thư từ Tổng thống Trump

Ông Kim Jong Un “hết sức hài lòng” với bức thư từ Tổng thống Trump

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "hết sức hài lòng" với bức thư từ Tổng thống Trump trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sắp diễn ra.

Theo hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nhấn mạnh với Tổng thống Trump về quyết tâm và mong muốn của ông trong việc giải quyết các vấn đề tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giữa 2 bên.

Tuần trước, ông Trump thông báo ông có kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào cuối tháng 2 tới với ngày giờ cũng như địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau.

ong kim jong un "het suc hai long" voi buc thu tu tong thong trump hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh hồi tháng 6/2018 ở Singapore. Ảnh: AP

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc gặp lần đầu tiên hồi tháng 6/2018 ở Singapore.

Tổng thống Trump muốn một cuộc gặp Thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, bất chấp việc các nhà lập pháp Mỹ và thậm chí cả một vài cố vấn của ông đều chỉ trích Triều Tiên khi quốc gia này không tuân theo cam kết phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân như những gì ông Kim cam kết tại Hội nghị Thượng đỉnh tại Singapore.

Triều Tiên cũng chưa đưa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 - sự kiện đã được Tổng thống Trump nhất trí sau các cuộc gặp tại Washington giữa các nhà ngoại giao Mỹ và đoàn đại biểu Triều Tiên, dẫn đầu là ông Kim Yong Chol.

Các thành viên trong đoàn đại biểu này đã nói vắn tắt về phản ứng của ông Kim Jong Un sau khi nhận được thư từ ông Trump, KCNA cho biết.

"Sau khi nhận được bức thư cá nhân từ Tổng thống Trump, lãnh tụ tối cao của Triều Tiên đã hết sức hài lòng", hãng thông tấn này khẳng định.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng yêu cầu các cố vấn của ông cần "chuẩn bị chuyên môn kỹ càng" cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sắp tới./.

Theo USA Today

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close