Ông Kim Jong Un về thẳng Triều Tiên mà không dừng lại ở Bắc Kinh

Ông Kim Jong Un về thẳng Triều Tiên mà không dừng lại ở Bắc Kinh

VOV.VN-Yonhap dẫn lời các nguồn tin cho biết chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong Un đã về thẳng Triều Tiên mà không dừng lại ở Bắc Kinh như những dự đoán trước đó.

Chuyến tàu đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân nằm ở đông bắc Trung Quốc ngày 4/3. Một nguồn tin cho biết, dường như ông Kim Jong Un đã về thẳng Bình Nhưỡng sau Hội nghị Thượng đỉnh tại Hà Nội với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ong kim jong un ve thang trieu tien ma khong dung lai o bac kinh hinh 1
Chủ tịch Kim Jong Un vẫy chào người dân Việt Nam tại ga Đồng Đăng để quay về Triều Tiên ngày 3/3/2019. Ảnh: Yonhap
Ông Kim đã rời ga Đồng Đăng ngày 2/3 sau cuộc gặp Thượng đỉnh 2 ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chuyến tàu của ông Kim đã đi qua Thiên Tân vào khoảng 7h sáng (giờ địa phương), dường như vẫn đi cùng một tuyến đường khi ông tới Việt Nam sau gần 66 giờ tàu chạy.

"An ninh đã được thắt chặt tại Thiên Tân vào sáng sớm nay và sau đó được nới lỏng. Dường như chuyến tàu của Chủ tịch Kim đã đi qua thành phố này", một nguồn tin nhận định với Yonhap.

Không như những dự đoán trước đó, Chủ tịch Kim Jong Un đã không dừng lại ở tỉnh Quảng Châu, cũng không dừng lại ở Bắc Kinh.

Tàu của ông Kim dự tính sẽ tới ga Đan Đông và sau đó qua sông Yalu, còn được gọi là sông Amnok, gần khu vực biên giới vào tối 4/3./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close