Ông Putin hé lộ khả năng tái tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/8 cho biết ông sẽ suy nghĩ về việc chạy đua vào vị trí lãnh đạo nước Nga vào kỳ bầu cử tiếp theo.

Trong một cuộc họp bàn về việc giải quyết những hậu quả của vụ cháy rừng tại nước cộng hòa Buryatia và vùng Irkutsk, một trong số những người dân bị mất nhà do vụ cháy đã nói với ông Putin: “Tất cả chúng tôi đều mong muốn ngài tranh cử Tổng thống trong kỳ bầu cử tổng thống tiếp theo”.

ong putin he lo kha nang tai tranh cu tong thong hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Ông Putin trả lời: “Được, tôi sẽ suy nghĩ về vấn đề này, xin cảm ơn”.

Vào đầu tháng 6, phát ngôn viên của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết vấn đề này không thuộc chương trình nghị sự của điện Kremlin.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với nhà làm phim người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Putin từ chối bình luận về khả năng ông tham gia tranh cử Tổng thống vào năm 2018.

PC_Article_Middle
Loading...

Còn trong lần phát biểu tại trung tâm trẻ em Sirius tại Sochi ngày 21/6, Tổng thống Putin cho biết ông chưa quyết định về việc liệu ông có tham gia tranh cử tổng thống vào năm sau hay không.

Dù Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa quyết định rõ ràng về việc tái tranh cử Tổng thống, song đa số người dân Nga lại ủng hộ ông Putin tiếp tục làm Tổng thống.

Theo một cuộc khảo sát của trung tâm xã hội học độc lập Levada, 66% người Nga muốn ông tiếp tục giữ chức tổng thống sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x