Ông Putin lo ngại tình hình liên quan tới Chương trình hạt nhân Iran

Ông Putin lo ngại tình hình liên quan tới Chương trình hạt nhân Iran

VOV.VN -Việc Mỹ rút khỏi Kế hoạch hành động chung toàn diện, hay còn gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran làm gia tăng các yếu tố bất ổn tại Trung Đông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 cho biết, Nga lo ngại về tình hình liên quan tới chương trình hạt nhân Iran.

Theo ông, việc Mỹ rút khỏi Kế hoạch hành động chung toàn diện, hay còn gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran làm gia tăng các yếu tố bất ổn tại Trung Đông và có thể làm suy yếu các cơ chế không phổ biến vũ khí hạt nhân.

ong putin lo ngai tinh hinh lien quan toi chuong trinh hat nhan iran hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi lo ngại về tình hình liên quan tới chương trình hạt nhân Iran. Thực tế là Mỹ đã rời khỏi Kế hoạch hành động chung toàn diện và tôi xin một lần nữa nhắc lại rằng, đây là văn kiện đã được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua năm 2015. Quyết định của Mỹ không chỉ gây bất ổn tình hình trong khu vực, mà còn làm suy yếu các cơ chế không phổ biến vũ khí”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Tháng 5 vừa qua, Hãng thông tấn ISNA của Iran cho biết, theo chỉ thị của Hội đồng an ninh quốc gia, nước này đã chính thức tạm dừng một số cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015 với các cường quốc thế giới.

Iran cũng đã thông báo với Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga và Anh, những nước tham gia ký kết còn lại về quyết định của mình, 1 năm sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận và tái áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close