Nhung van de nao se duoc ong Putin de cap trong Thong diep Lien bang?

Ông Putin sẽ đề cập tới thực trạng của Nga trong Thông điệp Liên bang

VOV.VN - Cả nước Nga đang chờ Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang vào lúc 12 trưa 4/12 (theo giờ Moscow).

Trong Thông điệp này, Tổng thống Nga đánh giá lại thực trạng nước Nga trong năm qua và vị trí đối với thế giới. Văn kiện có ý nghĩa chính trị và pháp lý đặc biệt quan trọng này thể hiện rõ tầm nhìn của người đứng đầu nhà nước về những định hướng phát triển chiến lược cho nước Nga trong tương lai gần, cụ thể là năm 2015.

nhung van de nao se duoc ong putin de cap trong thong diep lien bang? hinh 1 Thông điệp Liên bang 2014 của Tổng thống Putin đang được dư luận Nga chờ đợi (ảnh: Sputnik)
Đây là bài phát biểu thường niên của ông chủ điện Kremlin trước các đại biểu Duma Quốc gia (Quốc hội Nga) và Hội đồng Liên bang, các thành viên Chính phủ, thẩm phán Tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, Tổng Công tố viên, người đứng đầu Ủy ban Điều tra, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương và Chủ tịch Viện Kiểm toán, cùng các thành viên Hội đồng Nhà nước và người đứng đầu các tôn giáo lớn trong nước được mời nghe thông điệp Tổng thống tại Điện Kremlin vào trưa ngày 4/12. 495 nhà báo cũng được mời tham dự sự kiện này.

Trong năm 2014 đã xảy ra nhiều biến cố quan trọng về quan hệ quốc tế, những đổi mới của tình hình kinh tế. Các vấn đề chú trọng mà Tổng thống nêu lên sẽ giúp đại diện nhà nước ở các cấp, các ngành xây dựng công việc phù hợp với nhiệm vụ ưu tiên.

Một trong những nội dung được dư luận Nga quan tâm là chính sách đối ngoại của Nga. Cần làm rõ các mối quan hệ của Nga với đối tác trong Liên minh châu Âu và Mỹ. Sang năm 2015, Nga sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch trong BRICS, do đó, cần một lần nữa tập trung vào phương án chương trình hợp tác của Nga trong khuôn khổ BRICS.

Năm 2015, hội nghị thượng đỉnh SCO cũng sẽ diễn ra ở Nga. Một điểm cũng quan trọng nữa là từ ngày 1/1/2015, Liên minh Kinh tế Á-Âu bắt đầu hoạt động, nhiệm vụ và triển vọng của Liên minh là điều dư luận Nga trông đợi.

Trong khi đó, ông Alexander Babakov, Chủ nhiệm Ủy ban Duma Quốc gia Nga về hỗ trợ pháp lý phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng nhận định, Thông điệp Tổng thống Liên bang Nga chủ yếu hướng tới các thính giả trong nước, nhưng đồng thời thu hút mối quan tâm không nhỏ của giới truyền thông, các chính trị gia và chuyên gia nước ngoài.

“Hiện nay, phương Tây đang mở rộng cuộc chiến thông tin chống Nga, đưa nhiều thông tin sai lệch về sự kiện xung quanh và bên trong Ukraine. Vì vậy, việc khẳng đinh lập trường của Nga rất quan trọng”, ông Alexander Babakov cho hay.

Đây là hoạt động theo thông lệ hiến pháp Nga, được đặt ra từ thời cựu Tổng thống Boris Yeltsin năm 1994.

Trong thông điệp năm ngoái vào 12/12 Tổng thống Nga đã thông báo những sáng kiến quan trọng đối với nước Nga bao gồm cải cách đô thị và quy định cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp nước ngoài. Sự phát triển của vùng Viễn Đông Nga và vùng lãnh thổ Siberia cũng là một trọng tâm trong Thông điệp năm ngoái./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close